Bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch

(VOV5) - 50 năm qua Khu di tích Phủ Chủ tịch là địa chỉ đỏ mà tất cả ai cũng mong muốn được một lần đến.

Bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch - ảnh 1

Quang cảnh hội thảo  “50 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch”

Sáng 12/9, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức hội thảo “50 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch”.

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, gọi tắt là Khu di tích Phủ Chủ tịch, (số 1 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội), là nơi sống và làm việc lâu nhất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (từ  19/12/1954 đến  2/9/1969), được Chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng các  di tích quốc gia đặc biệt. Từ năm 1970 đến nay, Khu Di tích này phục vụ và tiếp đón hơn 80 triệu lượt khách đến từ 160 quốc gia và hàng trăm tổ chức quốc tế, các đoàn nguyên thủ quốc gia đến tham quan.

Bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch - ảnh 2

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội thảo

Có 41 tham luận được trình bày và gửi tới hội thảo. Các tham luận đề cập tới những vấn đề như: Những thành tựu nổi bật sau 50 năm bảo tồn và phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch; Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền giáo dục tại Khu di tích Phủ Chủ tịch; Những giải pháp mang tính định hướng để bảo tồn lâu dài và phát huy giá trị Khu di tích Phủ Chủ tịch trong thời kỳ mới… 

Phát biểu tại hội thảo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “50 năm qua Khu di tích Phủ Chủ tịch là địa chỉ đỏ mà tất cả ai cũng mong muốn được một lần đến. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại là hiện thân của những gì tốt đẹp nhất, kết tinh của nhân, trí, dũng. Tất cả các thế hệ cán bộ, nhân viên của Khu di tích Phủ Chủ tịch là những người trực tiếp và gián tiếp đã góp phần sưu tập tài liệu và lan tỏa giá trị tư tưởng, đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi mong rằng khu di tích Phủ Chủ tịch tiếp tục được các cơ quan Đảng, Nhà nước và được nhân dân chăm lo để sứ mệnh cao cả của đội ngũ cán bộ, công nhân viên ở đây tiếp tục được phát huy”.

Bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch - ảnh 3

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm “50 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch”

Nhân dịp này, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch khai mạc triển lãm “50 năm bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch”. Triển lãm giới thiệu hơn 200 bức ảnh tư liệu về những chặng được lịch sử, những mốc sự kiện đáng nhớ từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh bắt đầu về ở và làm việc tại khu vực này cho đến khi Người qua đời cũng như công tác bảo tồn và phát huy giá trị Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch từ năm 1969 đến năm 2019.

 Trước đó, ngày 10/9, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác