Canada ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam

(VOV5) - Ngày 26/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9-1945 – 2/9/2022).

Tới dự có sự góp mặt của đại diện Chính phủ và Quốc hội Canada, đại diện nhiều tổ chức quốc tế, phái đoàn ngoại giao, học giả, tổ chức xã hội và doanh nghiệp có quan hệ kinh tế với Việt Nam. Đặc biệt, nhiều bà con Việt kiều đã vượt quãng đường hàng trăm cây số để được sống trong không khí kỷ niệm thắng lợi vĩ đại của dân tộc.

Canada ấn tượng về những thành tựu của Việt Nam - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong cùng đại diện Chính phủ, Quốc hội Canada và đại diện các phái đoàn ngoại giao. Ảnh: Trung Dũng - TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Canada Phạm Cao Phong nhấn mạnh: với khát vọng độc lập, tự do, mọi người dân Việt Nam đều mong muốn hòa bình và thịnh vượng. Đoàn kết muôn người như một, toàn thể dân tộc Việt Nam đang hướng tới tương lai với chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa và đa phương hóa quan hệ đối ngoại. Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Nhân dân Việt Nam quyết tâm bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, quyền tự quyết của nhân dân và quyền mưu cầu hạnh phúc của mỗi người dân.

Ông Paul Thoppil, Trợ lý Thứ trưởng Ngoại giao Canada, bày tỏ cảm phục về hành trình 77 năm qua của Việt Nam, vươn lên vị trí của một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Đặc biệt, ông lạc quan rằng Việt Nam có thể trở thành đối tác chiến lược của Canada trong tương lai, khi 2 nước tiếp tục xây dựng tầm nhìn chung về hòa bình, ổn định và thịnh vượng cho ASEAN và người dân ở khu vực này. Trợ lý Thứ trưởng Ngoại giao Canada nhấn mạnh, Canada nhận thấy tầm quan trọng sâu sắc và ngày càng tăng của Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và Đông Nam Á. Canada sẽ nỗ lực tham gia sâu hơn vào khu vực, cả trên bình diện song phương và thông qua cấu trúc khu vực, khi 2 bên cùng chia sẻ lợi ích chung trong việc đảm bảo hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác