Chuyến thăm của Toàn quyền Australia: Dấu ấn nổi bật dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia

(VOV5) - Đây là lần thứ ba nguyên thủ quốc gia của Australia thăm Việt Nam, chuyến thăm lần này là nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (1973-2023). 
Chuyến thăm của Toàn quyền Australia: Dấu ấn nổi bật dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia - ảnh 1Toàn quyền Australia David Hurley - Ảnh: abc.net.au

Từ ngày 03 - 06/04, Toàn quyền Australia David Hurley sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Chia sẻ về mục đích, ý nghĩa chuyến thăm, Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski cho biết đây là lần thứ ba nguyên thủ quốc gia của Australia thăm Việt Nam, chuyến thăm lần này là nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (1973-2023). Ông David Hurley là người đầu tiên trong số những lãnh đạo cấp cao quan trọng của Australia sẽ đến Việt Nam trong năm nay.

Hoạt động quan trọng nhất trong khuôn khổ chuyến thăm sẽ là cuộc gặp cấp cao. Dự kiến, Toàn quyền Australia David Hurley sẽ tiếp xúc với cả bốn Lãnh đạo cấp cao Việt Nam. Bên cạnh đó, Toàn quyền David Hurley sẽ gặp gỡ Lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam, một số cựu sinh viên từng tốt nghiệp tại các trường đại học ở Australia, đến thăm các cơ sở giáo dục như trường RMIT tại Thành phố Hồ Chí Minh, trao kỷ niệm chương cho các cán bộ Việt Nam đã làm việc với Đại sứ quán Australia trong nhiều năm qua...

Theo Đại sứ Andrew Goledzinowski, thông qua chuyến thăm Việt Nam lần này, Toàn quyền David Hurley mong muốn tăng cường gắn kết và tôn vinh các mối quan hệ về con người giữa Australia và Việt Nam. Chuyến thăm sẽ là dấu ấn nổi bật trong năm kỷ niệm nửa thế kỷ quan hệ Việt Nam - Australia.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác