Cử tri các địa phương đề xuất nhiều ý kiến gửi đến Quốc hội

(VOV5) - Theo đó, tại kỳ họp, Quốc hội xem xét thông qua 7 dự án luật, 3 Nghị quyết và cho ý kiến vào 7 dự án luật.

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, những ngày qua, đoàn đại biểu Quốc hội các địa phương như Phú Thọ, Hà Nam, Quảng Trị, Bến Tre... tổ chức nhiều cuộc tiếp xúc cử tri, thông báo với cử tri về chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, sẽ diễn ra từ ngày 20/10-18/11. Theo đó, tại kỳ họp, Quốc hội xem xét thông qua 7 dự án luật, 3 Nghị quyết và cho ý kiến vào 7 dự án luật. Cũng tại các cuộc tiếp xúc, đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh lắng nghe, tiếp thu các ý kiến, đề xuất của cử tri gửi tới Quốc hội.

Cử tri các địa phương đề xuất nhiều ý kiến gửi đến Quốc hội - ảnh 1Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tiếp xúc cử tri, thông báo với cử tri về chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Ảnh: TTXVN

Cử tri các địa phương bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và hoạt động của Quốc hội, mong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục phát huy vai trò người đại biểu nhân dân, có nhiều đóng góp quan trọng để cùng Quốc hội xây dựng các văn bản Luật, các cơ chế, chính sách cho đất nước phát triển.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri cũng kiến nghị nhiều nội dung, tập trung vào các vấn đề phát sinh từ thực tiễn cuộc sống như: hệ thống giao thông nông thôn; vấn đề đầu tư cơ sở hạ tầng để tạo bước phát triển đột phá tại địa phương; vấn đề giáo dục, y tế, nông nghiệp; môi trường...

Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội các địa phương cho biết sẽ tiếp thu, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, trả lời. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền địa phương, đại biểu Quốc hội đề nghị lãnh đạo các đơn vị, chính quyền xem xét, giải quyết nhằm ổn định đời sống người dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác