Năm 2023, Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết năm nay, Quốc hội sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn.   

Sáng nay (7/2), tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc làm việc của lãnh đạo Quốc hội với các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Văn phòng Quốc hội để đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ trong tháng 1; soát xét các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2 cũng như cả năm 2023 của Quốc hội.

Năm 2023, Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội chủ trì cuộc làm việc với các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Văn phòng Quốc hội. Ảnh: Lê Tuyết/VOV

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội đề nghị trong tháng 2, các cơ quan tập trung chuẩn bị tốt cho Phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và triển khai thực hiện Kết luận của Trung ương và Đề án định hướng Chương trình xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV; Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương dự kiến tổ chức tại Quảng Ninh.

Về các nội dung công tác trong quý 1 và cả năm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Ủy ban Pháp luật chủ trì xây dựng Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023; tiếp tục lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), hoàn thành và trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong tháng 3.

Năm 2023, Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn - ảnh 2Chủ tịch Quốc hội yêu cầu lựa chọn những vấn đề nổi cộm, nhức nhối để đưa vào hoạt động chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: Lê Tuyết/VOV

Theo kế hoạch, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội sẽ tiến hành hoạt động chất vấn tại các kỳ họp.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng: "Chất vấn cùng nhau làm sáng tỏ các vấn đề để giải quyết những vấn đề thực tế cuộc sống đặt ra. Công khai, minh bạch, làm rõ thực trạng các vấn đề, để tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn. Về công tác chuẩn bị các chuyên đề giám sát trong năm sau, theo tôi, giám sát việc thực hiện các nghị quyết về chương trình phục hồi phát triển kinh tế, các dự án trọng điểm quốc gia, các nghị quyết Trung ương, Nghị quyết Quốc hội; hay là vấn đề đầu tư công".

Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết năm nay, Quốc hội sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn.                                          
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác