Việt Nam chủ trì lễ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN và kỳ họp Ủy ban ASEAN tại Nhật Bản

(VOV5) - Ngày 16/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã chủ trì lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam, người đang đảm nhiệm vai trò Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN tại Tokyo (ACT), khẳng định: Sau 55 năm thành lập, ASEAN đã trở thành một trong những tổ chức khu vực năng động và thành công nhất trên thế giới”.

Việt Nam chủ trì lễ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN và kỳ họp Ủy ban ASEAN tại Nhật Bản - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Bùi Hùng/ PV VOV tại Nhật Bản

Quan hệ giữa ASEAN và các đối tác, trong đó có tất cả các nước lớn, đang ngày càng sâu sắc và thực chất hơn. Đại sứ nhấn mạnh “các thành tựu to lớn của ASEAN là thành quả của các nỗ lực không ngừng nghỉ của người dân ASEAN” và “ASEAN đã trở thành tài sản vô giá và lợi ích to lớn của tất cả các nước thành viên”. Sau lễ kỷ niệm, các đại sứ/đại biện lâm thời của 10 nước thành viên ASEAN đã tham dự kỳ họp lần thứ 311 của ACT.

Việt Nam chủ trì lễ kỷ niệm 55 năm thành lập ASEAN và kỳ họp Ủy ban ASEAN tại Nhật Bản - ảnh 2Các đại sứ/đại biện lâm thời của 10 nước thành viên ASEAN chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Bùi Hùng/ PV VOV tại Nhật Bản
Được thành lập vào ngày 17/5/1978, ACT có sự tham gia của các đại sứ 10 nước thành viên ASEAN. Đây là một diễn đàn để trưởng phái đoàn ngoại giao của các nước ASEAN thảo luận và trao đổi ý kiến nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa các phái đoàn nói riêng và giữa các nước thành viên ASEAN nói chung, cũng như giữa ASEAN với Nhật Bản và các quốc gia khác.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác