Việt Nam hy vọng Nhật Bản tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt trong việc củng cố hệ thống thương mại đa phương

(VOV5) - Phiên Rà soát Chính sách thương mại lần thứ 14 của Nhật Bản đã diễn ra trong các ngày 6-8/7 tại trụ sở Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ở Geneva, Thụy Sĩ. 

Đại diện Việt Nam, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, WTO và các Tổ chức quốc tế khác ở Geneva tham dự và phát biểu tại phiên họp.

Việt Nam hy vọng Nhật Bản tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt trong việc củng cố hệ thống thương mại đa phương - ảnh 1 Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc. - Ảnh: TTXVN

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai khẳng định Việt Nam đánh giá cao vai trò của Nhật Bản trong nền kinh tế toàn cầu, khu vực châu Á-Thái Bình Dương và đối với Việt Nam; hoan nghênh Nhật Bản là một trong những thành viên có vai trò quan trọng trong hệ thống thương mại đa phương dựa trên luật lệ, tham gia tích cực và thúc đẩy các cam kết tự do hóa thương mại và đầu tư trong WTO và các diễn đàn trên thế giới, và những cơ chế khu vực khác nhằm giải quyết những thách thức đối với thương mại toàn cầu.

Việt Nam hy vọng Nhật Bản tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt trong việc củng cố hệ thống thương mại đa phương, tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư, đóng góp cho sự phát triển và thịnh vượng ở khu vực và toàn cầu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác