Việt Nam nỗ lực thực hiện ngay những cam kết tại COP 26

(VOV5) - Sáng 14/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng chủ trì phiên họp lần thứ ba Ban chỉ đạo quốc gia triển khai thực hiện cam kết của Việt Nam tại Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (Hội nghị COP26).

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết: Ngay sau Hội nghị COP26, Việt Nam đã khẩn trương cụ thể hóa, bắt tay thực hiện ngay những cam kết của mình trước cộng đồng quốc tế. Việt Nam đã thành lập Ban Chỉ đạo Quốc gia để trực tiếp chỉ đạo, tổ chức thực hiện.

Việt Nam nỗ lực thực hiện ngay những cam kết tại COP 26 - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp lần thứ 3 Ban Chỉ đạo Quốc gia triển khai thực hiện cam kết của Việt Nam tại COP26. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Có thể nói, chỉ trong một thời gian ngắn, nhận thức của cán bộ và nhân dân về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu nói chung, đặc biệt là các nội dung cam kết và thực hiện cam kết của Việt Nam tại COP26 đã có bước thay đổi rất đáng kể.

Chúng ta tập trung thảo luận đánh giá lại từ phiên họp thứ 2 đến giờ để tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, tháo gỡ những khó khăn, những cơ chế, chính sách pháp luật tạo thuận lợi thực hiện các cam kết của Việt Nam tại COP26.

Chống biến đổi khí hậu là vấn đề có tính toàn cầu, toàn dân, cho nên phải có cách tiếp cận toàn cầu, toàn dân. Cho ý kiến về dự thảo Đề án tổ chức Hội nghị đối thoại hợp tác tiết kiệm thực hiện mục tiêu đạt phát thải ròng bằng “0” và chuyển đổi năng lượng của Ban Chỉ đạo đối với các tổ chức quốc tế, đối tác phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác