Việt Nam ủng hộ các giải pháp mạnh mẽ, trách nhiệm về Myanmar

(VOV5) - Đại diện Việt Nam khẳng định ưu tiên hàng đầu hiện nay là bảo đảm an toàn và an ninh cho tất cả mọi người ở Myanmar.

Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 13/6 tổ chức phiên họp định kỳ để nghe Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Liên hợp quốc về Myanmar, bà Noeleen Heyzer báo cáo về tình hình Myanmar, trong đó có tình hình tại bang Rakhine.

Việt Nam ủng hộ các giải pháp mạnh mẽ, trách nhiệm về Myanmar - ảnh 1Tham tán Công sứ, Phó Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Lê Thị Minh Thoa phát biểu tại phiên họp. Ảnh: PV/VOV - Mỹ

Phát biểu tại phiên họp, Tham tán Công sứ, Phó Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Lê Thị Minh Thoa chia sẻ quan ngại chung về tình hình Myanmar và nhấn mạnh một giải pháp toàn diện và bền vững phải do Myanmar quyết định và đòi hỏi sự cam kết mạnh mẽ, trách nhiệm và nỗ lực xây dựng của tất cả các bên ở Myanmar trên cơ sở tin cậy và tôn trọng lẫn nhau. Đại diện Việt Nam khẳng định ưu tiên hàng đầu hiện nay là bảo đảm an toàn và an ninh cho tất cả mọi người ở Myanmar; thúc giục các bên ở Myanmar chấm dứt bạo lực, bảo đảm an ninh, an toàn, tiếp cận nhân đạo, y tế, vaccine phòng chống Covid-19.

Đại diện Việt Nam kêu gọi Hội đồng hành chính quốc gia Myanmar (SAC) tiếp tục hợp tác với ASEAN thực hiện đầy đủ Đồng thuận 5 điểm của ASEAN và tiến hành đối thoại có ý nghĩa giữa tất cả các bên liên quan để tìm kiếm giải pháp hòa bình, toàn diện, phù hợp với ý chí và nguyện vọng của người dân Myanmar.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác