Trao tặng tranh Đan Mạch trong mắt em 2018 cho các bệnh viện

(VOV5) -Đây là những bức tranh lựa chọn từ hơn 4.100 tác phẩm dự thi của gần 100 trường học, câu lạc bộ nghệ thuật thiếu nhi và trung tâm nghệ thuật trên toàn quốc.

Ngày 10/05, tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam-Đan Mạch đã tổ chức trao tặng 196 tác phẩm tham dự “Đan Mạch trong mắt em 2018’ cho Bệnh viện Nhi trung ương, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương.

Đây là những bức tranh lựa chọn từ hơn 4.100 tác phẩm dự thi của gần 100 trường học, câu lạc bộ nghệ thuật thiếu nhi và trung tâm nghệ thuật trên toàn quốc.

Trao tặng tranh Đan Mạch trong mắt em 2018 cho các bệnh viện - ảnh 1Đại diện các bệnh viện nhận tranh từ ông Kim Højlund Christensen - Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam. - Ảnh ĐSQ Đan Mạch tại Việt Nam

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen hi vọng, những bức họa đầy màu sắc và giàu trí tưởng tượng đó không chỉ giúp tô điểm khung cảnh bệnh viện mà còn có sứ mệnh truyền tải tình thương cũng như khích lệ tinh thần các bệnh nhân nhỏ tuổi.

Nhiều nghiên cứu khoa học tại Đan Mạch đã chỉ ra rằng tiếp xúc với nghệ thuật hình ảnh sống động có tác dụng xoa dịu căng thẳng và lo lắng cho gia đình người bệnh, qua đó mang lại những biến chuyển tích cực cho quá trình điều trị của bệnh nhân. Tôi rất hy vọng những bức tranh sinh động được Bệnh viện Nhi Trung Ương tiếp nhận ngày hôm nay sẽ phần nào giúp các bệnh nhi đang đối mặt với những căn bệnh hiểm nghèo nơi đây có thể tạm thời quên đi bệnh tật,”- Đại sứ Kim Højlund Christensen nói.

Trao tặng tranh Đan Mạch trong mắt em 2018 cho các bệnh viện - ảnh 2Những bức tranh được treo trong phòng bệnh nhi. - Ảnh Vũ Hương 

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường kiêm Chủ tịch VIDAFA Trần Hồng Hà cũng có đồng quan điểm về tác dụng tích cực mà những tác phẩm nghệ thuật này có thể đem lại cho bệnh nhi và gia đình: “Sử dụng màu sắc rực rỡ và sống động cùng nhiều chất liệu khác nhau, các bé đã vẽ nên một giấc mơ xanh tươi đẹp trong đó con người, động vật và thiên nhiên cùng chung sống hài hòa.Những bức tranh này đầy ắp sức sống và trí tưởng tượng. Vì thế tôi tin tưởng rằng chúng sẽ giúp các cháu nhanh chóng lành bệnh hơn.”

Theo bác sĩ Lê Thị Minh Hương, Phó Giám đốc Bệnh nhi Trung ương: Khi nhập viện, cả trẻ nhỏ lẫn gia đình các em đều bước vào một giai đoạn đặc biệt căng thẳng, có thể gây ra tác động đáng kể lên quá trình điều trị của bệnh nhi, nên các bức tranh được trao tặng với hy vọng sẽ biến đổi khu vực bệnh phòng thành một không gian thư giãn và ấm áp cho các bé cũng như đội ngũ y bác sỹ. Hi vọng những bức tranh từ các bạn nhỏ sẽ tạo ra năng lượng tích cực, giúp các bệnh nhân nhi cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình điều trị. 

Trao tặng tranh Đan Mạch trong mắt em 2018 cho các bệnh viện - ảnh 3Những bức tranh sẽ cải thiện tốt hơn môi trường điều trị tại bệnh viện. - Ảnh Vũ Hương

Đan Mạch trong mắt em là cuộc thi vẽ tranh thường niên dành cho học sinh tiểu học ở Việt Nam do Đại sứ quán Đan Mạch, Hội hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch, Nhà xuất bản Kim Đồng và báo Nhi Đồng đồng tổ chức.

Kể từ năm 2016, cuộc thi được tổ chức hàng năm theo các chủ để khác nhau. Năm ngoái, cuộc thi được tổ chức với chủ đề “Giấc mơ xanh” thu hút hơn 4 nghìn bài dự thi từ gần 100 trường học, trong đó có 64 bức tranh đạt giải. Theo ban tổ chức, mùa giải tiếp theo sẽ khởi động vào tháng 9/2019.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác