Ca sĩ Minh Thu: “Tôi luôn muốn đem đến những điều mới mẻ cho công chúng“

(VOV5) - Sau 2 album và 1 liveshow Khởi nguyên, đến năm nay Minh Thu muốn làm một điều bất ngờ, mới mẻ. Đó là ca khúc viết riêng cho Minh Thu...

Được yêu mến bởi giọng hát nội lực, trầm ấm, sang trọng, ca sĩ Minh Thu để lại dấu ấn trong lòng người yêu nhạc qua các album tác giả như Phú Quang, Phó Đức Phương, và những ca khúc trữ tình nồng nàn, giàu tự sự. 

Ca sĩ Minh Thu: “Tôi luôn muốn đem đến những điều mới mẻ cho công chúng“ - ảnh 1

Ca sĩ Minh Thu

Nghe âm thanh phỏng vấn và các ca khúc tại đây:

BTV: Xin chào ca sĩ Minh Thu. Được biết Minh Thu vừa có chuyến lưu diễn ở nước ngoài, mang tiếng hát của mình tới với kiều bào nơi xa xứ. Chắc hẳn chuyến đi đó có nhiều kỉ niệm thú vị?

Ca sĩ Minh Thu: Tôi vừa có chuyến lưu diễn tới Ba Lan và CH Séc. Chuyến đi này để biểu diễn trong chương trình của VN chào mừng Quốc khánh Ba Lan, và cũng để biểu diễn cho cộng đồng người Việt ở 2 nước. Mùa thu rất đẹp, không gian rất tuyệt vời, và tình cảm của những người VN xa quê thật nồng hậu. Tôi sang những nước đó đã 5 lần rồi, nhưng mỗi lần đi lại là 1 lần thấy được sự gắn kết và tinh thần dân tộc của bà con mình. Mỗi lần đến các buổi biểu diễn, có những người rất xa cả hàng trăm km cũng đã đến để nghe 1 đêm nhạc của chúng tôi. Và bao giờ khi chia tay cũng rất bịn rịn.

BTV: Trong chuyến đi này, Minh Thu đã chọn những ca khúc nào?

Ca sĩ Minh Thu: Trong chương trình chào mừng quốc khánh Ba Lan, tôi có hát Hà Nội 12 mùa hoa và song ca với Khánh Linh ca khúc Một thoáng quê hương. Sau đó, diễn cho cộng đồng người Việt, Minh Thu đã chọn những ca khúc mình thích nhất để tặng cho khán giả, ví dụ như nhạc Trịnh Công Sơn, nhạc Phú Quang và nhạc Phó Đức Phương. Phó Đức Phương mang màu sắc dân gian, Phú Quang với những ca khúc về mùa thu, mùa đông của Hà Nội, còn Trịnh Công Sơn thì luôn đi vào trái tim của mọi người. Mỗi lần hát ở hải ngoại, tôi luôn muốn có thêm nhiều thời gian hơn nữa. Tôi cảm nhận được sự chăm chú của khán giả, cảm thấy như họ quên tất cả mọi thứ để tập trung vào từng ca từ, giai điệu của bài hát.

BTV: Sau 2 album đình đám của chị là Minh Thu hát Phó Đức Phương và Minh Thu hát Phú Quang, sắp tới công chúng sẽ được đón nhận sản phẩm âm nhạc nào tiếp theo của Minh Thu?

Ca sĩ Minh Thu: Sau 2 album và 1 liveshow Khởi nguyên, đến năm nay Minh Thu muốn làm một điều bất ngờ, mới mẻ. Đó là ca khúc viết riêng cho Minh Thu, do một nhạc sĩ nổi tiếng sinh năm 1987. Hiện tại Minh Thu đang làm hậu kỳ cho MV này. Có điều trùng hợp thú vị trong MV này, đó là toàn bộ ekip làm MV đều là ca sĩ. Người sáng tác là ca sĩ – nhạc sĩ Dương Trường Giang. Người thu thanh là một ca sĩ, rất hot trong Vietnam Idol là ca sĩ Đinh Vương Linh. Thứ ba là ca sĩ Trần Minh Dũng, nhập vai một chàng trai Hàn Quốc yêu một cô gái Việt Nam trong MV của tôi. Và cuối cùng là Minh Thu – ca sĩ hát trong MV. Tất cả mọi người đều dành nhiều tâm sức cho Minh Thu trong MV này. Xin “bật mí” tên của MV là Nụ cười trong mưa, Dương Trường Giang viết tặng riêng cho Minh Thu để làm sản phẩm MV đầu tiên mà Minh Thu cho ra mắt công chúng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác