Hướng về Đất Tổ

(VOV5) - Tạm gác những lo toan trên bước đường mưu sinh, mỗi một người con cúi mình trước tổ tiên lại mang một nỗi niềm riêng, nhưng tất thẩy đều chung một lòng tri ân nguồn cội. 

Hằng năm, cứ đến ngày mười tháng ba âm lịch, người dân Việt Nam dù đang ở đâu trên dải đất hình chữ S này cũng điều hướng về đất Tổ để tưởng nhớ các đấng tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Điều đó không chỉ thể hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn- một nét đẹp mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, mà còn là niềm tự hào về một dân tộc hơn bốn nghìn năm tuổi. 

Hướng về Đất Tổ - ảnh 1

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

Ngày 18/9/1954, trước Đền Hạ thuộc Đền Hùng, Phú Thọ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn quân Tiên Phong chuẩn bị về tiếp quản Thủ đô. Người căn dặn: “Các vua Hùng đã có công dựng nước. Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Vâng lời Người, lớp lớp thanh niên yêu nước đã lên đường ra mặt trận bảo vệ Tổ quốc. Bao thế hệ tri thức và người lao động Việt Nam đã cùng chung tay dựng xây đất nước, sánh tầm với các cường quốc năm châu...

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác