Huyền Trang Sao Mai đằm thắm, sâu lắng trong bộ phim ca nhạc Mẹ là điều tuyệt vời nhất

(VOV5) - 20 phút với 4 ca khúc, bộ phim ca nhạc "Mẹ là điều tuyệt vời nhất" đánh dấu sự trở lại của Huyền Trang một cách đầy ý nghĩa và đem lại những xúc cảm đặc biệt cho khán thính giả. 

Sau 2 năm vắng bóng trên các sân khấu lớn nhỏ để dành trọn vẹn thời gian cho gia đình, ca sĩ Huyền Trang Sao Mai vừa quay trở lại với công chúng yêu nhạc trong một sản phẩm đặc biệt – đó là bộ phim ca nhạc “Mẹ là điều tuyệt vời nhất”. Từng đoạt giải nhất dòng nhạc dân gian Sao Mai 2013, giờ đây, giọng hát của Huyền Trang như đằm thắm, sâu lắng hơn trong những ca khúc thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng.

Huyền Trang Sao Mai đằm thắm, sâu lắng trong bộ phim ca nhạc Mẹ là điều tuyệt vời nhất - ảnh 1

Ca sĩ Huyền Trang cùng bà ngoại, mẹ và con gái bé nhỏ

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

20 phút với 4 ca khúc, bộ phim ca nhạc "Mẹ là điều tuyệt vời nhất" đánh dấu sự trở lại của Huyền Trang một cách đầy ý nghĩa và đem lại những xúc cảm đặc biệt cho khán thính giả. Huyền Trang chia sẻ, đó là một câu chuyện rất riêng tư, và cô làm bằng tất cả nhiệt huyết của mình, bằng tấm lòng biết ơn những người phụ nữ của cuộc đời mình: bà ngoại cô, mẹ cô, và con gái Bảo An bé nhỏ sắp tròn 1 tuổi.

Huyền Trang chia sẻ: "Từ nhỏ, tôi đã được sống trong vòng tay của bà, của mẹ. Cậu út của tôi chỉ hơn tôi 5 tháng 2 ngày tuổi, vì thế nên hồi bé tôi cũng được bú bà. Vì thế tôi muốn được tri ân những người phụ nữ đã sinh ra và có công nuôi dưỡng mình. Quãng đường để được làm mẹ như hiện tại, tôi đã trải qua nhiều buồn tủi và rơi nước mắt rất nhiều. Và cũng từ đó tôi thấm được sự vất vả, hi sinh cho gia đình của những người phụ nữ. Tôi muốn kể câu chuyện đó, và chắc rằng sẽ là sự đồng cảm của nhiều người – đó chính là động lực để tôi làm phim Mẹ là điều tuyệt vời nhất".

Huyền Trang Sao Mai đằm thắm, sâu lắng trong bộ phim ca nhạc Mẹ là điều tuyệt vời nhất - ảnh 2

Một cảnh trong bộ phim ca nhạc Mẹ là điều tuyệt vời nhất

"Tôi có ý tưởng làm phim về mẹ từ lâu rồi nhưng khi nghe được ca khúc "Mẹ là điều tuyệt vời nhất" của nhạc sĩ Nguyễn Xuân Tuấn Dương, đã cho tôi cảm xúc rất nhiều và tôi nghĩ phải bắt tay vào làm ngay. Tất cả những cảm xúc của tôi còn đang nóng, từ khi mang nặng đẻ đau và sinh ra một em bé với bao vất vả, và đến giờ mọi thứ vẫn còn rất mới nên tôi muốn làm ngay. Bộ phim đã được hoàn thành trong 3 tháng".

Trong ca khúc "Mẹ là điều tuyệt vời nhất", giọng hát trầm ấm, tình cảm, da diết của Huyền Trang đưa người xem đến với những hình ảnh khi người mẹ phải hi sinh bao điều riêng tư để dành hết tình cảm, dẫn dắt đứa con gái luôn đam mê cháy bỏng được sống trong nghệ thuật. Ngồi dưới khán phòng, bà ngoại và mẹ của Huyền Trang xúc động trào dâng nước mắt.

Với bà Đào Thị Ngỏ, bà ngoại của Huyền Trang, bộ phim ca nhạc đã gợi lại trong bà những kỉ niệm ngày xưa, cùng con gái chăm cô gái bé nhỏ: "Khi xem phim, tôi rất tủi thân và cảm động, vì đúng với cuộc đời của tôi, của con gái tôi và cho đến giờ là cuộc đời của cháu gái tôi. Trước kia tôi rất vất vả, nuôi con gái đi học, phải kỳ công lắm nhưng tôi vẫn quyết tâm. Con gái tôi không phải là không yêu nghệ thuật, nhưng vì lo cho con vẫn còn ít tuổi, lại phải xa nhà ra Hà Nội đi học nên mới cấm đoán, rồi mẹ con giận nhau, tôi lại phải đứng ra dàn hòa. Đến giờ, thấy con cháu mình hạnh phúc và thành công, tôi mừng lắm. Giờ tôi cũng nhiều tuổi rồi, nhưng vẫn theo sát từng bước đi của cháu".

Huyền Trang Sao Mai đằm thắm, sâu lắng trong bộ phim ca nhạc Mẹ là điều tuyệt vời nhất - ảnh 3

Ca sĩ Huyền Trang

Cô Kim Oanh, mẹ của Huyền Trang tâm sự, khi biết con gái mình quyết định làm bộ phim "Mẹ là điều tuyệt với nhất", cô đã rất bất ngờ và hạnh phúc. "Tôi cũng là một diễn viên, và tôi thấy theo đuổi nghệ thuật rất vất vả, mà nếu đam mê nghề quá thì sẽ không được hạnh phúc trọn vẹn. Chính vì vậy rôi đã lưu lại hậu trường để chồng tôi phát triển sự nghiệp. Trang thì mẹ cấm nhiều nhưng vì con quá đam mê nên vẫn trốn đi thi, đến khi có kết quả rồi mới về nói với mẹ. Tôi đã suy nghĩ nhiều và cuối cùng thì đồng ý để con đi học nghệ thuật, và từ đó tôi cũng cố gắng thu xếp công việc để ra Hà Nội thăm con thường xuyên. Khi xem phim tôi quá xúc động, vì tôi cũng chỉ làm những điều quá bình thường của người phụ nữ, mà nay được con cái ghi nhận công lao của mình đến vậy. Tôi nghĩ rằng phụ nữ VN đều giống tôi thôi, đều muốn chăm sóc con cháu như vậy. Cho đến bây giờ, khi con gái lấy chồng, cháu cũng ở gần để tôi được chăm sóc cháu ngoại. Và tôi rất cảm ơn ông bà thông gia đã cho tôi thêm một người con rể thương yêu mẹ như con trai vậy".  

Giờ đây, hạnh phúc viên mãn với gia đình nhỏ ngập tràn tình yêu thương, Huyền Trang đem cả niềm hạnh phúc đong đầy ấy vào những sản phẩm âm nhạc của mình. Huyền Trang cho biết: "Tôi mong muốn sẽ có một DVD chạy theo dải đất hình chữ S của đất nước Việt Nam xinh đẹp. Hy vọng với bộ phim Mẹ là điều tuyệt vời nhất sẽ là bước đệm để khán giả có thể nhớ tới Huyền Trang 2 năm trước và bây giờ khác nhau thế nào, và sẽ tiếp tục ủng hộ Huyền Trang trong những dự án âm nhạc tiếp theo".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác