Tình cảm và đóng góp của thính giả qua làn sóng Đài TNVN

(VOV5) - Trong suốt thời gian qua, thính giả khắp nơi đã đồng hành cùng các chương trình trên sóng  phát thanh. Chương trình nhận được khá nhiều thư, điện thoại cùng tin, bài với mục tiêu cuối cùng là làm cho các chương trình ngày một hay hơn, phong phú hơn, đáp ứng nhu cầu của thính giả. Thính giả cũng đóng góp ý kiến, mong muốn được giải đáp thắc mắc trên nhiều lĩnh vực như nhà ở, quốc tịch, du học, có liên quan chặt chẽ tới quyền lợi của NVNONN.
Nghe nội dung chi tiết tại đây:

 Chào quý vị, chào các bạn!

Chúng ta bước sang năm mới Ất Mùi 2015. Thay mặt những người làm chương trình, xin cảm ơn quý thính giả đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt năm qua. Những ý kiến đóng góp chân tình của quý thính giả, tin bài  của các cộng tác viên, các bạn đồng nghiệp xa gần đã giúp chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ tuyên truyền trong năm qua.

Quý thính giả thân mến!

Chúng ta chờ đón năm mới với nhiều hy vọng mới. Rất nhiều thính giả sống xa quê hương đang trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau. Hãy nghe bạn Vĩnh Thanh, du học sinh ở Mỹ tâm sự: “ Em cảm thấy nhớ nhà cho dù đây là năm thứ 2 sống xa gia đình. Em mong bước sang năm mới mọi người được mạnh khỏe, thành công…”

Cảm ơn những lời chúc của bạn  cùng tình cảm gửi tới gia đình, người thân. Với một số lượng thư, điện thoại khá nhiều trong năm qua, chương trình cũng đã cố gắng giải đáp được khá nhiều thắc mắc của các bạn liên quan tới quyền lợi của người Việt Nam ở nước ngoài như về vấn đề quốc tịch, cư trú, vấn đề liên quan tới nhà ở, đất ở, sở hữu bất động sản. Đây thực sự là những nội dung được nhiều thính giả quan tâm, trong đó có một bộ phận là người Việt Nam ở nước ngoài. Hãy nghe ông Hải Nam, việt kiều tại Pháp tham gia hoạt động cộng đồng nói về vấn đề này: “ Qua tiếp xúc, bà con bày tỏ mong muốn về vấn đề quốc tịch, vấn đề nhà ở, nhiều vấn đề khác. Chúng tôi cố gắng giải đáp cho bà con…”

Những vấn đề bà con người Việt ở nước ngoài quan tâm cũng là nội dung thảo luận tại các kỳ họp quốc hội. Những thắc mắc của bà con về cơ chế, chính sách khi trở về quê hương đầu tư, làm ăn, thăm thân, đã được Nhà nước thực hiện. Ông Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao cho biết:“Chúng ta tạo điều kiện cho bà con về thủ tục, quốc tịch, giải đáp thắc mắc ề  nhà ở…”

 Đối với thủ tục du học, nhiều bạn trẻ cũng đã yêu cầu được tư vấn. Bạn Thùy Dương, du học sinh ở Nhật Bản cho biết hành trang khi đi du học như sau: “ ngôn ngữ là trước tiên, hiểu được về văn hóa để có cách ứng xử, thái độ đúng với người dân nước sở tại…”

Các BTV của chương trình rất vui vì đã thông tin được nhiều vấn đề cho thính giả gần xa. Các chuyên mục đã phản ánh, giới thiệu được những nét văn hóa, ẩm thực Việt Nam, các chương trình ở trong nước phát động cho kiều bào. Anh Tuấn Anh, việt kiều ở Australia cho biết: “Qua VOV, chúng tôi cũng được biết phát động người Việt dùng hàng Việt. Chúng tôi dù ở quốc gia nào trên thế giơi cũng là người con đất Việt muốn ủng hộ chương trình nước nhà phát động”

Nhận xét về các chương trình trên sóng phát thanh, thính giả Phan Thích và Minh Khang cho biết: “ Đây là chương trình đáp ứng thông tin bà con trong nước và nước ngoài về văn hóa, ẩm thực…”

 “Có nhiều chương trình hay, thông tin đến kiều bào, sắp tới  nên có dạy tiếng Việt cho con em người VN ở NN”

Không chỉ người Việt, bạn bè các nước trên thế giới đã gắn bó với làn sóng phát thanh, đã nghe đượcnhiều chương trình của Đài TNVN và cũng nêu nhiều ý kiến nhận xét, đóng góp để chương trình ngày càng phong phú hơn. Bước sang năm mới Ất Mùi 2015, hy vọng, chúng tôi sẽ nhận được sự cộng tác chặt chẽ hơn nữa của thính giả, các CTV, các bạn đồng nghiệp ở trong nước và nước ngoài./.

Phản hồi

Các tin/bài khác