VOV tuyển dụng 4 viên chức cho Ban Đối ngoại (VOV5)

(VOV5) - Đài Tiếng nói Việt Nam thông báo tuyển dụng viên chức cho Ban Đối ngoại (VOV5), gồm 4 vị trí tuyển dụng.
Cụ thể, tuyển dụng cho VOV5 4 biên tập viên: Tiếng Anh (1 người), Tiếng Nga (1 người), Tiếng Pháp (1 người), Tiếng Tây Ban Nha (1 người).
VOV tuyển dụng 4 viên chức cho Ban Đối ngoại (VOV5) - ảnh 1Ảnh minh họa

Hình thức tuyển dụng: Xét tuyển

* Xét tuyển viên chức được thực hiện 2 vòng như sau:

- Vòng 1: Kiểm tra điều kiện dự tuyển tại Phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển theo các tiêu chuẩn quy định tại Khoản 1 Điều 11 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ, nếu đáp ứng đủ thì người dự tuyển được tham dự vòng 2.

- Vòng 2: Thực hành để kiểm tra về kiến thức, kỹ năng hoạt động nghề nghiệp của người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.

Điểm thực hành được tính theo thang điểm 100 và không thực hiện việc phúc khảo đối với kết quả thi bằng hình thức thực hành.

Xác định người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức

Việc xác định người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức được thực hiện theo quy định tại Điều 12 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức

Người không trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức không được bảo lưu kết quả xét tuyển cho các kỳ xét tuyển lần sau.

1. Điều kiện dự tuyển

1.1. Tiêu chuẩn chung

- Có quốc tịch Việt Nam và Cư trú tại Việt Nam;

- Có đơn đăng ký dự tuyển;

- Có lý lịch rõ ràng;

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

- Có văn bằng, chứng chỉ đào tạo bồi dưỡng phù hợp với vị trí việc làm;

- Có đủ sức khỏe để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ;

- Đáp ứng các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm;

- Không mất năng lực hành vi dân sự hoặc không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

- Không đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không đang chấp hành án, quyết định về hình sự của Tòa án; không đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng.

- Độ tuổi không quá 35.

1.2. Tiêu chuẩn cụ thể

- Có trình độ Đại học trở lên, ưu tiên chuyên ngành Ngoại ngữ (trong nước và nước ngoài) gồm các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp và Tây Ban Nha;

- Trình độ ngôn ngữ: Đáp ứng đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, dịch. Trong đó ưu tiên kỹ năng dịch ngược và thể hiện văn bản bằng giọng đọc (Chất giọng chuẩn, dễ nghe, không bị ngọng hoặc tiếng địa phương).

- Có kiến thức chung về chính trị, xã hội, pháp luật, các vấn đề quốc tế, đặc biệt là các vấn đề có liên quan đến đối tượng ở các thứ tiếng.

- Khả năng báo chí: Có hiểu biết về tác phẩm báo chí, có khả năng viết tin, bài, tổng hợp, phân tích thông tin. Ưu tiên ứng viên có kiến thức và kỹ năng về nội dung số;

- Khả năng làm việc nhóm: Kỹ năng giao tiếp tốt; hòa đồng và thích nghi với cộng đồng, môi trường làm việc; có khả năng làm việc nhóm;

- Đáp ứng được thời gian làm việc theo ca.

2. Đăng ký dự tuyển, hoàn thiện hồ sơ dự tuyển

2.1. Đăng ký dự tuyển: Người đăng ký dự tuyển nộp Phiếu đăng ký dự tuyển (mẫu kèm theo Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ).

2.2. Hoàn thiện hồ sơ dự tuyển: Sau khi trúng tuyển, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo công nhận kết quả trúng tuyển, người trúng tuyển phải đến Đài Tiếng nói Việt Nam để hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng. Hồ sơ dự tuyển phải được bổ sung để hoàn thiện trước khi ký quyết định tuyển dụng, bao gồm:

- Bản sao các văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu của vị trí việc làm dự tuyển, chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có);

- Bản sao giấy khai sinh;

- Phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp nơi thường trú cấp;

- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển.

Đối với các văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp, người trúng tuyển phải nộp giấy công nhận văn bằng của cấp có thẩm quyền theo quy định tại Thông tư số 13/2021/TT-BGDĐT ngày 15/4/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về điều kiện, trình tự, thủ tục, thẩm quyền công nhận văn bằng do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp để dùng tại Việt Nam. Trường hợp không có giấy công nhận của cấp có thẩm quyền sẽ  không được tuyển dụng.

Trường hợp phát hiện người trúng tuyển sử dụng văn bằng không hợp pháp hoặc có vi phạm điều kiện đăng ký dự tuyển viên chức, vi phạm trong kê khai phiếu đăng ký dự tuyển, kê khai lý lịch, Đài TNVN sẽ xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

3. Lệ phí dự tuyển

Người đăng ký dự tuyển nộp lệ phí là 500.000 đồng/người (Năm trăm nghìn đồng/người) theo quy định tại Thông tư số 92/2021/TT-BTC ngày 28/ 10/2021 của Bộ Tài chính.

Ngoài khoản lệ phí nêu trên, người dự tuyển không phải nộp thêm bất kỳ khoản tiền nào khác.

4 Thời gian, địa điểm nộp Phiếu đăng ký dự tuyển

4.1.Thời gian nhận Phiếu đăng ký dự tuyển

- Sáng: 08h00- 11h30; Chiều: 14h00- 17h00, các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, bắt đầu từ ngày 5/10/2023 đến hết ngày 04/11/2023.

Hội đồng tuyển dụng thông báo danh sách và triệu tập thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự thi vòng 1, đồng thời đăng tải trên trang thông tin điện tử và niêm yết công khai tại trụ sở làm việc của cơ quan.

4.2. Địa điểm nộp Phiếu đăng ký dự tuyển

Địa chỉ: Phòng Công chức viên chức, Ban Tổ chức cán bộ, Đài Tiếng nói Việt Nam. Tầng 7, số 58 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

5. Thông báo tuyển dụng

- Đăng tải thông tin tuyển dụng trên các phương tiện truyền thông của Đài TNVN, cụ thể: Ban Thời sự (VOV1), Báo Tiếng nói Việt Nam, Báo Điện tử VOV (VOV.VN), Kênh Truyền hình VOVTV, Kênh VOV Giao thông.

- Niêm yết tại trụ sở làm việc của đơn vị.

Chi tiết liên hệ: Bà Cao Thị Thanh Thủy, Phòng Công chức viên chức, Ban Tổ chức cán bộ, Đài Tiếng nói Việt Nam. Điện thoại: 024 62727121.

Phản hồi

Các tin/bài khác