(VOV5) - Mờ sán sui là cách gọi của đồng bào Dao đỏ Yên Bái về món rau sắn muối chua
(VOV5) - Nem lụi Huế thực sự khác biệt, vừa vặn, không nạc quá, không ngấy quá, cái gì cũng vừa đủ để mà khi nhắc đến phải thèm, phải nhớ
(VOV5) - Hiện nay, ở dọc các tuyến phố ở Nam Định như Nguyễn Du, Trường Chinh, Minh Khai có rất nhiều cơ sở sản xuất kẹo Sìu với các thương...
(VOV5) - Còn gì thích thú hơn khi được cùng bạn bè, người thân trò chuyện, thưởng thức các món ăn ngon, trong đó không thể thiếu tô bánh canh cá...
(VOV5) - Phở, món ăn mang quốc hồn quốc túy của nền ẩm thức Việt Nam, đang ngày càng thể hiện một cách xứng đáng vai trò đại sứ ẩm thực của...
(VOV5) - Ngày 13/12/2020, Nhà hàng Hà Nội Băm Sáu – nơi hội tụ tất cả các thức “quà” chuẩn vị Hà Nội xưa đầu tiên, chính thức ra mắt các...
(VOV5) - Những người làm nghề lưới cá bông lau ở đây, tùy theo con nước, mỗi ngày có thể thả lưới hai đến bốn lượt
(VOV5) - Mỗi loại cải đều có một hương vị riêng nhưng đối với nhiều người miền Tây, có lẽ vị cay nồng của cải thiệu quê nhà đã ăn sâu...
(VOV5) - Mỗi độ Thu về, trong mâm cỗ đoàn viên dâng lên trời đất, tổ tiên không thể thiếu món bánh Trung thu truyền thống
(VOV5) - Cư dân xứ biển Quảng Nam có câu ca: “Canh chua cá mó thơm ngon / Ăn xong một chén, thả hồn lên mây/Bao giờ anh lại xứ này...
(VOV5) - Vị bánh bèo ngọt giòn dai, trộn lẫn với vị bùi của tôm, của thịt, xen vào chút cay cay nồng nồng của ớt, vị chua ngọt của chanh...
(VOV5) - Vị béo, ngọt của nước cốt dừa, vị dai dai của bánh và mùi thơm đặc trưng khó quên của rau mơ như kích thích mọi giác quan
(VOV5) - Nguyên liệu quan trọng nhất làm nên “thương hiệu” của món bún mắm thịt quay chính là mắm nêm được chế biến vô cùng công phu
(VOV5) - Chỉ cần một mớ rong biển trộn với gia vị vừa ăn, vài cọng húng quế, đậu phộng giã nhỏ, chút hành khô phi mỡ thơm lừng, rưới thêm...
(VOV5) - Linh hồn của món bánh tằm cay là nước xốt cay và đậm mùi cà ri
(VOV5) - Không chỉ gắn bó với mâm cơm gia đình, bánh tráng cuốn còn là hồi ức tuổi thơ của bao thế hệ học trò Đà Nẵng
(VOV5) - Miếng trứng cá kho tộ bùi béo, thơm lừng lùa cùng chén cơm trắng nóng hổi vào một buổi chiều mưa quả là không có hạnh phúc nào sánh...
(VOV5) - Miếng sắn khi chín, được hương dứa ướp nên mùi thơm thanh mát. Ăn chén chè sắn nóng, dẻo, thơm lừng mùi gừng và dìu dịu mùi lá dứa,...
(VOV5) - Bún riêu là món ăn dân dã mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam
(VOV5) - Bún vịt của người Tày ở Hà Giang rất đặc biệt và là đặc sản. Bởi lẽ các làm bún rất kỳ công từ khâu nguyên liệu, đều do...