Chuyên gia kinh tế: Doanh nghiệp FDI tin tưởng Việt Nam sẽ vượt qua khó khăn

(VOV5) - Nền kinh tế Việt Nam vẫn nằm trong số các quốc gia tăng trưởng tốt khi phần lớn các quốc gia khác trải qua sự suy giảm kinh tế nghiêm trọng. 

Làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 tác động không nhỏ tới nền kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, trong bối cảnh đó, nhiều chuyên gia nhận định các doanh nghiệp FDI đều tin tưởng Việt Nam sẽ vượt qua được khó khăn hiện tại.

Chuyên gia kinh tế: Doanh nghiệp FDI tin tưởng Việt Nam sẽ vượt qua khó khăn - ảnh 1Bà Dorsati Mandani, chuyên gia kinh tế cao cấp WB tại Việt Nam. Ảnh: VGP

Bà Dorsati Mandani, chuyên gia kinh tế cao cấp Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, cho rằng nhà đầu tư FDI vẫn tin tưởng vào triển vọng của nền kinh tế Việt Nam vì nhiều lý do. Nền kinh tế Việt Nam vẫn nằm trong số các quốc gia tăng trưởng tốt khi phần lớn các quốc gia khác trải qua sự suy giảm kinh tế nghiêm trọng. Điều này cho thấy khả năng phục hồi và sức mạnh kinh tế, các nền tảng cơ bản của nền kinh tế là vững chắc.

Trước khi làn sóng COVID-19 lần thứ 4 xảy ra, trong 6 tháng đầu năm 2021, nền kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng mạnh. Bất chấp những thách thức kinh tế trong quý III/2021, WB thấy được cam kết của các doanh nghiệp FDI vào Việt Nam vẫn tăng lên.

Theo chuyên gia của WB, đây là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư quốc tế vẫn tin tưởng phát triển hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chuyên gia cao cấp của WB cũng đánh giá cao việc Chính phủ Việt Nam đang tích cực ngăn chặn dịch bệnh trong khi vẫn nỗ lực bảo đảm các hoạt động kinh tế, đặc biệt là một sự chuyển dịch quan trọng trong chiến lược "thích ứng an toàn linh hoạt với COVID-19".

Ông Nguyễn Minh Cường, Chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), cho biết nhiều doanh nghiệp FDI nhận định Chính phủ Việt Nam có nhiều nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, do đó, trong dài hạn, Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn với nhà đầu tư nước ngoài. Các nhà đầu tư nhận thấy cam kết mạnh mẽ từ Chính phủ về việc vượt qua đại dịch đi đôi với bảo vệ doanh nghiệp và nền kinh tế, do đó, họ có thêm niềm tin khi tiếp tục đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác