Czech đánh giá cao triển vọng giao thương với Việt Nam

(VOV5) - Các cơ hội lớn nhất sẽ mở ra cho các công ty Czech trong ngành kỹ thuật ô tô, cơ khí và điện công nghiệp.

Mpo.cz - trang thông tin chính thức của Bộ Công Thương Czech vừa đăng bài viết với tiêu đề: Thị trường Việt Nam đang mở cửa, một hiệp định thương mại tự do có thể tiết kiệm hàng triệu korun cho các công ty Czech, cùng nhận định của các chính khách và chuyên gia kinh tế của Cộng hòa Séc về triển vọng giao thương giữa hai nước sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8 vừa qua.

Czech đánh giá cao triển vọng giao thương với Việt Nam - ảnh 1 Công nhân Công ty cổ phần đầu tư và thương mại TNG Thái Nguyên sản xuất hàng may mặc xuất khẩu. Ảnh minh họa: Hoàng Nguyên/TTXVN

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Czech Karel Havlíče khẳng định điều này mở ra những cơ hội mới cho CH Czech đối với một thị trường đang phát triển nhanh, với gần 100 triệu dân, tại một khu vực hấp dẫn của Đông Nam Á. Theo ông Havlíče, các cơ hội lớn nhất sẽ mở ra cho các công ty Czech trong ngành kỹ thuật ô tô, cơ khí và điện công nghiệp.

Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Công Thương Czech, phụ trách các vấn đề Liên minh châu Âu (EU) và Ngoại thương, bà Martina Tauberová, nhận định sau kinh nghiệm đối phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, EVFTA cũng có thể hỗ trợ những nỗ lực nhằm đa dạng hóa nguồn cung cấp, để trong tương lai có thể đối phó tốt hơn với bất kỳ cuộc khủng hoảng toàn cầu tương tự nào. Để giúp các doanh nghiệp nắm bắt những lợi ích mà EVFTA mang lại, Bộ Công Thương Czech khẳng định sẵn sàng tư vấn cho các doanh nhân và doanh nghiệp về khung thương mại mới được thống nhất, có tiềm năng phát triển quan hệ thương mại với Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác