Doanh nghiệp Việt – Trung tìm cơ hội hợp tác giao thương, xuất nhập khẩu

(VOV5) - Hội nghị diễn ra dưới hình thức trực tuyến, thu hút gần 140 doanh nghiệp phía Việt Nam và hơn 100 doanh nghiệp phía Trung Quốc tham dự.

Ngày 19/11, Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công Thương và Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Lào Cai phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến ngành hàng xuất khẩu, giao thương với tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Hội nghị diễn ra dưới hình thức trực tuyến, thu hút gần 140 doanh nghiệp phía Việt Nam và hơn 100 doanh nghiệp phía Trung Quốc tham dự.

Doanh nghiệp Việt – Trung tìm cơ hội hợp tác giao thương, xuất nhập khẩu - ảnh 1

Giao thương trực tuyến xúc tiến ngành hàng, xuất nhập khẩu với tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) sáng 19/11, tại thành phố Lào Cai. Ảnh:nhandan.vn

Hội nghị là dịp để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại trong và ngoài tỉnh Lào Cai có cơ hội giao lưu, gắn kết hợp tác với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, logictics của tỉnh Chiết Giang và một số tỉnh lân cận của Trung Quốc và doanh nghiệp các tỉnh trong nước như: Bắc Giang, Sơn La, Hưng Yên, Hải Dương, Bình Thuận, Long An, Tiền Giang, Hải Phòng, Thái Bình, Bắc Giang…, nhằm tăng cường xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa, đặc biệt là hoạt động giao thương trực tuyến, góp phần nâng cao giá trị kim ngạch xuất khẩu năm 2021 và thời gian tới.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, hợp tác thương mại hai chiều giữa các địa phương của Việt Nam với tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) năm 2020 đạt giá trị hơn 8 tỷ USD, trong đó nhập khẩu hàng hóa của  Chiết Giang với Việt Nam là hơn 2 tỷ USD.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác