Fintech Summit 2019 – Nơi hội tụ các startup công nghệ tài chính

(VOV5) - Tâm điểm của Chương trình Fintech Summit 2019 là sự kiện DemoDay. 

Chiều 25/9, tại Hà Nội, Tập đoàn Tài chính Welcome (Hàn Quốc) cùng quỹ đầu tư Vietnam Sillcom Valley (VSV) tổ chức chương trình Fintech Summit 2019. Fintech (công nghệ tài chính) là lĩnh vực hấp dẫn, tạo ra nhiều cơ hội cho cả startup và các nhà đầu tư trong những năm trở lại đây. Ở riêng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, các startup trong lĩnh vực Fintech thu hút hơn 15 tỷ USD chỉ trong năm 2018.

 Fintech Summit 2019 – Nơi hội tụ các startup công nghệ tài chính - ảnh 1Quang cảnh chương trình Fintech Summit 2019. 

Chương trình Fintech Summit 2019, nhằm tuyển chọn và kết nối đầu tư với các startup xuất sắc nhất trong lĩnh vực fintech như: Thanh toán, thương mại điện tử, tài chính, chuyển tiền, xếp hạng tín dụng, bảo hiểm, blockchain,... Đây cũng là những đơn vị sẽ cùng tham gia đầu tư và cố vấn mở rộng phát triển doanh nghiệp cho các startup fintech tiềm năng.

 Fintech Summit 2019 – Nơi hội tụ các startup công nghệ tài chính - ảnh 2Quang cảnh ký kết hợp tác giữa Tập đoàn Tài chính Welcome (Hàn Quốc) và quỹ đầu tư Vietnam Sillcom Valley (VSV). 

Tâm điểm của Chương trình Fintech Summit 2019 là sự kiện DemoDay. Tại đây, 10 startup tiềm năng trình bày, giới thiệu sản phẩm trước hơn 100 khách mời là các công ty, tập đoàn trong các lĩnh vực tài chính, công nghệ, tiêu dùng và các ngân hàng và các quỹ đầu tư mạo hiểm trong và ngoài nước. Tổng giá trị tiền thưởng cho các startup có mô hình kinh doanh triển vọng nhất, trình bày xuất sắc nhất trong ngày DemoDay lên đến 10.000 USD. Sau cuộc thi các startup đạt giải sẽ có cơ hội thảo luận hợp tác với các ngân hàng và đàm phán trực tiếp với các quỹ đầu tư uy tín.

Cũng tại Chương trình Fintech Summit 2019 Tập đoàn Tài chính Welcome (Hàn Quốc) và quỹ đầu tư Vietnam Sillcom Valley (VSV) ký kết hợp tác chiến lược.

Từ năm 2014 đến nay, Chương trình Vietnam Sillicon Valey Accelerator (VSVA) đầu tư và ươm tạo được hơn 80 startup, tuyển chọn từ hơn 1200 hồ sơ, trong đó có không ít những startup trong lĩnh vực công nghệ tài chính.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác