Hội nghị Đặc biệt quan chức cấp cao nông, lâm nghiệp AMAF ASEAN+3

(VOV5) - Hội nghị lần thứ 18 cùng các đối tác chiến lược Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc diễn ra sáng 7/8 tại thành phố Huế. 
Hội nghị Đặc biệt quan chức cấp cao nông, lâm nghiệp AMAF ASEAN+3 - ảnh 1 Các đại biểu dự hội nghị chụp ảnh chung. - Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN

Hội nghị đặc biệt quan chức cấp cao nông, lâm nghiệp AMAF ASEAN+3 lần thứ 18 cùng các đối tác chiến lược Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc diễn ra sáng 7/8 tại thành phố Huế. Hơn 150 đại biểu tham dự Hội nghị là Quan chức Cấp cao của 10 nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Phó Tổng thư ký ASEAN, Lãnh đạo các cơ quan liên quan Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp thuộc các nước ASEAN và các tổ chức Quốc tế.

Hội nghị thảo luận và thông qua một số nội dung ưu tiên trong lĩnh vực nông nghiệp như: Khung chính sách của ASEAN+3 có liên quan đến Thực phẩm, Nông nghiệp và Lâm nghiệp; Các hoạt động hợp tác của AMAF ASEAN +3 về An ninh lương thực, Quản lý Rừng bền vững. Ứng phó và Thích nghi với Biến đổi khí hậu, Kiểm soát và Quản lý dịch bệnh trên Cây trồng và Vật nuôi.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ hợp tác Quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết: “Trong hội nghị này sẽ có một loạt việc đưa ra thảo luận với nhau về làm sao chia sẻ về mặt chính sách liên quan đến một loạt lĩnh vực ví dụ như làm sao đảm bảo an ninh lương thực,an ninh dinh dưỡng, giúp được người nông dân, đặc biệt là người nghèo trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Chính sách liên quan đến câu chuyện thúc đẩy cơ chế thương mại trong vùng, hay giữa ASEAN với các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga. Tiếp nữa là thúc đẩy chuyển giao công nghệ, thúc đẩy về phối hợp thông tin giữa các nước.”

Hội nghị cũng thảo luận thống nhất một số vấn đề cshuẩn bị cho Hội nghị AMAF ASEAN+3 lần thứ 19 tại Darussalam, Brunei trong năm 2020.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác