Ra mắt Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – ASEAN (VASEAN)

(VOV5) - VASEAN là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tập hợp các doanh nghiệp, các nhà khoa học, các cá nhân, tổ chức của Việt Nam. 

Ra mắt Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – ASEAN (VASEAN) - ảnh 1

Lãnh đạo Hội chụp ảnh với đại sứ các nước ASEAN, Nhật Bản, Hàn quốc và Ấn độ

Tối 21/12, tại Hà Nội đã diễn ra Dạ tiệc ra mắt Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – ASEAN (VASEAN) với sự có mặt của đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và đông đảo các doanh nghiệp trong và ngoải nước.

VASEAN là một tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tập hợp các doanh nghiệp, các nhà khoa học, các cá nhân, tổ chức của Việt Nam. Tiền thân của VASEAN là Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia được thành lập cách đây 10 năm. Việc thay đổi tên thể hiện sự phát triển của Hội cả về phạm vi hoạt động và vai trò, nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của hội nhập và phát triển kinh tế trong Cộng đồng Kinh tế ASEAN và trên thế giới.

Ra mắt Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – ASEAN (VASEAN) - ảnh 2

Ông Nguyễn Thế Phương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Dạ tiệc ra mắt, ông Nguyễn Thế Phương, Chủ tịch VASEAN cho biết: “Từ năm 2018, Hội đã đẩy mạnh tất cả các mặt hoạt động theo chương trình, nhiệm vụ mới, tập trung ưu tiên phát triển hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch giữa doanh nghiệp Việt Nam với từng nước trong khối ASEAN. Hợp tác chặt chẽ với các Đại sứ quán, các cơ quan nhà nước của các nước ASEAN, Nhật Bản, Hàn quốc và Ấn độ. Quan tâm đặc biệt đến công tác đối ngoại, tranh thủ tình cảm và sự ủng hộ, hỗ trợ của các Chính phủ, các tổ chức phi chính phủ trong khu vực nhằm nâng cao uy tín của Hội, giúp Hội thực sự là tổ chức đại diện xứng đáng cho các doanh nghiệp Việt Nam trong hội nhập kinh tế ASEAN”.

Thay mặt Đại sứ quán Lào tại Hà Nội tham dự Dạ tiệc, ông Sỉ-sổm-pon-xay-bun-hương, bí thứ thứ 2 cho biết: Hội có vai trò khá quan trọng trong việc kết nối, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam và Lào hợp tác trong tương lai. Thông qua Hội, các doanh nghiệp Việt Nam có thể tìm hiểu thông tin và mở rộng hoạt động kinh doanh ở Lào và ngược lại doanh nghiệp Lào cũng sẽ tìm được nhiều cơ hội ở Việt Nam hơn. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác