Họp báo Chính phủ thường kỳ: Ưu tiên cho thúc đẩy tăng trưởng

(VOV5) - Chính phủ thống nhất lựa chọn kịch bản tăng trưởng cao nhất cho năm nay là tăng trưởng kinh tế cả năm khoảng 6%.

Chiều qua (30/09), Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 09/2023. Buổi họp báo diễn ra ngay sau phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 09/2023 và Hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Họp báo Chính phủ thường kỳ: Ưu tiên cho thúc đẩy tăng trưởng - ảnh 1Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ, chủ trì họp báo tháng 9/2023. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Phát biểu chủ trì họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ, cho biết thời gian tới, Chính phủ tiếp tục ưu tiên cho thúc đẩy tăng trưởng; tập trung cho công nghiệp, trọng tâm là công nghiệp chế biến và chế tạo; đẩy mạnh hạ tầng chuyển đổi số, tăng cường phân cấp, phân quyền, giảm phiền hà cho doanh nghiệp và người dân. Chính phủ thống nhất lựa chọn kịch bản tăng trưởng cao nhất cho năm nay là tăng trưởng kinh tế cả năm khoảng 6%, quý IV cần tăng 10,6% để tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao nhất có thể cho cả năm.

Cũng tại họp báo, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương chia sẻ những tiềm năng, cơ hội phát triển ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam. Theo đó, chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden đến Việt Nam cũng như chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính đến Mỹ vừa qua đã mở ra rất nhiều cơ hội, trong đó có ngành công nghiệp bán dẫn. Đây là một trong những ngành công nghiệp đang chiếm ưu thế và Việt Nam đang đón đầu để cố gắng vươn lên, đi đầu, dẫn trước. Thời gian tới, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ xây dựng Đề án phát triển nguồn nhân lực trong ngành bán dẫn đến năm 2030 để tận dụng cơ hội phát triển lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác