Khai mạc Diễn đàn kinh tế quốc tế Saint-Petersburg, Liên bang Nga

(VOV5) - Ngày 16/6, Diễn đàn kinh tế quốc tế Saint-Petersburg lần thứ 20 với chủ đề "Trước ngưỡng một thực tế kinh tế mới", khai mạc tại thành phố Saint-Petersburg và dự kiến kéo dài đến ngày 18/6.

Khai mạc Diễn đàn kinh tế quốc tế Saint-Petersburg, Liên bang Nga  - ảnh 1
Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg lần thứ 19 (SPIEF 2015) tại Nga. (Ảnh: RIA Novosti)


Diễn đàn năm nay có sự tham gia của hơn 10.000 người, trong đó có khoảng 2.500 người đại diện cho giới truyền thông, gần 40 chính trị gia, các chuyên gia kinh tế và đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp đến từ Nga và khoảng 60 quốc gia trên thế giới. Đáng chú ý là Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-Moon, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Jean-Claude Juncker, Thủ tướng Italy Matteo Renzi, Tổng thống Cộng hòa Kazakhstan Nursultan Nazarbayev, 8 Phó Thủ tướng và hơn 30 Bộ trưởng. Về phía Việt Nam, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu Đoàn công tác Bộ Công thương Việt Nam tham dự Diễn đàn.


Phiên toàn thể của Diễn đàn kinh tế quốc tế Saint-Petersburg lần thứ 20 với chương trình nghị sự đa dạng, tập trung vào các vấn đề cấp bách mà kinh tế thế giới đang phải đối mặt, mục đích chính của diễn đàn là thảo luận về thực trạng nền kinh tế và tìm ra các nguồn tăng trưởng mới trong bối cảnh hiện nay. Bên cạnh đó, tại hơn 100 các sự kiện lớn nhỏ khác nhau trong khuôn khổ diễn đàn, 200 chuyên gia và các nhà quản lý doanh nghiệp của hơn 30 quốc gia sẽ thảo luận về nhiều khía cạnh của nền kinh tế thế giới hiện nay, như hợp tác năng lượng, đầu tư, tài chính ngân hàng, công nghệ cao.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác