Quảng Trị: Ngư dân được mùa cá cơm

(VOV5) - Đầu năm nay, cá cơm và cá sòng xuất hiện sớm, khá dày đặc ở ngư trường xung quanh đảo Cồn Cỏ và ngư trường tỉnh Quảng Trị.

Những ngày này, tại cảng cá Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, nhiều tàu cá cập bờ chở theo hàng chục tấn cá cơm chỉ sau một đêm đánh bắt. Được mùa, được giá cá cơm nên những ngày đầu năm Canh Tý, ngư dân phấn khởi ra khơi bám biển.

Quảng Trị: Ngư dân được mùa cá cơm - ảnh 1Được mùa, được giá cá cơm nên những ngày đầu năm Canh Tý, ngư dân phấn khởi ra khơi bám biển. - Ảnh: VOV

Sau 1 đêm đánh bắt tại vùng biển huyện đảo Cồn Cỏ, tàu cá của ngư dân Lê Văn Viện, ở xã Gio Việt, huyện Gio Linh đã cập cảng cá Cửa Việt mang theo gần 10 tấn cá cơm. Đầu năm nay, cá cơm và cá sòng xuất hiện sớm, khá dày đặc ở ngư trường xung quanh đảo Cồn Cỏ và ngư trường tỉnh Quảng Trị.

Ngư dân Lê Văn Viện cho hay, cá cơm đã đem lại nguồn thu đáng kể đối với ngư dân trong những chuyến biển đầu năm: “Mùa biển năm nay, đầu mùa thấy cá cơm phát triển mạnh, thời tiết thuận lợi thì khai thác được nhiều. Bình quân đánh bắt 1 đêm được từ 3- 4 tấn. Đầu năm bà con Gio Việt thấy rất phấn khởi vì trong năm thời tiết khắc nghiệt làm không được nhưng ra đầu năm thì làm được, bà con thấy vui”.

 Thời tiết thuận lợi, nhiều luồng hải sản xuất hiện ở ngư trường biển Quảng Trị nên bà con đã chủ động ra khơi. Thời điểm này, hải sản được mùa và bán được giá nên đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho ngư dân. Ông Trần Văn Quảng, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, nguồn cá cơm dồi dào không chỉ giúp ngư dân có thêm nguồn thu nhập mà còn cung cấp nguyên liệu cho các lò hấp cá trên địa bàn xã hoạt động, tạo thêm công ăn việc làm: “Từ sau Tết đến nay, tại huyện Gio Linh đã đánh bắt được 1.130 tấn hải sản, sản lượng rất cao so với cùng kỳ năm trước. Bình quân có những thuyền có thể thu nhập khoảng 200 triệu đồng đợt này, đầu năm bà con đánh bắt hiệu quả và được mùa”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác