Sản phẩm thanh long ruột đỏ của huyện Mai Sơn xuất khẩu sang Nhật Bản

(VOV5) - Diện tích cây thanh long tập trung nhiều nhất tại xã Chiềng Sung, Nà Bó, Cò Nòi, Hát Lót và xã Chiềng Mung...

Tiếp sau quả xoài được xuất khẩu sang Mỹ, vào ngày 10/7 tới, 20 tấn thanh long ruột đỏ của nông dân huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, được xuất khẩu sang Nhật Bản.

Với hơn 80 héc ta hiện có, huyện Mai Sơn đã tuyên truyền, hướng dẫn bà con sản xuất chủ yếu theo hướng hữu cơ, theo đó cây thanh long ruột đỏ đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Sản phẩm thanh long ruột đỏ của huyện Mai Sơn xuất khẩu sang Nhật Bản - ảnh 1

Thanh long ruột đỏ của Sơn La chuẩn bị xuất khẩu sang Nhật Bản. Ảnh:VOV

Ông Cầm Văn Thắng, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, cho biết: "Tính đến thời điểm này trên địa bàn huyện có hơn 80 héc ta diện tích cây thanh long ruột đỏ. Diện tích cây thanh long tập trung nhiều nhất tại xã Chiềng Sung, Nà Bó, Cò Nòi, Hát Lót và xã Chiềng Mung và một số vùng lân cận. Trong quá trình triển khai phát triển cây thanh long, huyện đã tập trung chỉ đạo các phòng, ban phối hợp với các hợp tác xã để thực hiện".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác