Tháo gỡ vướng mắc pháp lý, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

(VOV5) - Ngày 20/12, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp tổ chức Diễn đàn Kinh doanh và Pháp luật năm 2022 với chủ đề "Nhận diện, tháo gỡ vướng mắc pháp lý: Hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển".

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đề nghị ngành Tư pháp cần tạo môi trường thể chế, hành lang/khuôn khổ pháp lý, việc tiếp cận các hoạt động, dịch vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; đề xuất nghiên cứu, xây dựng mới, bổ sung, sửa đổi cơ chế chính sách, quy định hiện hành cho phù hợp với tình hình mới.
Trên cơ sở đánh giá nhu cầu của doanh nghiệp, đề xuất các biện pháp hỗ trợ đồng bộ, thiết thực và khả thi, có thể tập trung vào các nội dung như: Tăng cường khả năng tiếp cận các chương trình, dịch vụ hỗ trợ pháp lý; phòng ngừa và giải quyết tranh chấp thương mại, đầu tư; giảm thiểu rủi ro khi tham gia hội nhập kinh tế quốc tế.

Tháo gỡ vướng mắc pháp lý, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển - ảnh 1Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: Quang Chính/ VOV

Qua những ý kiến tại diễn đàn, các bộ, ngành, địa phương có thêm thông tin, nắm bắt được một cách sâu sát tâm tư, nguyện vọng, các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để từng bước có giải pháp tháo gỡ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác