(VOV5) - Theo Tiến sĩ Anton Bredikhin, đây là một dự án xuyên lục địa Á-Âu quy mô lớn.
Sau chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến Liên bang Nga từ ngày 22-25/3, các tuyến thương mại mới có thể được mở ra, trong đó có tuyến đường sắt xuyên lục địa Á -Âu, với hành trình từ Nga qua Mông Cổ đến Trung Quốc và sau đó đến Việt Nam, cùng tuyến đường sắt với hành trình từ Nga qua Kazakhstan đến Trung Quốc và tới Việt Nam.
Tiến sĩ Khoa học lịch sử Anton Bredikhin trong một cuộc trả lời phỏng vấn PV TTXVN tại Nga. Ảnh: TTXVN |
Đây là đánh giá của Tiến sĩ Khoa học lịch sử, nghiên cứu viên hàng đầu tại Viện Trung Quốc và châu Á đương đại thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, ông Anton Bredikhin, khi trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Nga ngày hôm qua (28/3).
Theo Tiến sĩ Anton Bredikhin, đây là một dự án xuyên lục địa Á-Âu quy mô lớn. Việc thực hiện dự án này không chỉ giúp tăng cường kết nối giữa các khu vực khác nhau của lục địa Á-Âu mà còn tạo ra một hệ thống giao thông vận tải bền vững, mở ra cơ hội thương mại mới.