Việt Nam nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh

(VOV5) - Các biện pháp cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp vẫn được tiếp tục thực hiện đem lại nhiều thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp.

Theo báo cáo mới công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam môi trường đầu tư kinh doanh thời gian qua đã được cải thiện đáng kể, năng lực cạnh tranh được nâng cao và trở thành tâm điểm trong hoạt động của Chính phủ trong 5 năm qua.
Năm 2020 có Chính phủ có Nghị quyết yêu cầu cắt giảm 20% các quy định liên quan đến kinh doanh… Theo các chuyên gia kinh tế, nhìn chung các biện pháp cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp vẫn được tiếp tục thực hiện đem lại nhiều thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp.

Việt Nam nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh  - ảnh 1Ảnh minh họa: Môi trường kinh doanh vẫn cần tiếp tục cải thiện trong thời gian tới - Ảnh VOV

Mặc dù có những cải thiện, song theo Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, ông Vũ Tiến Lộc, môi trường kinh doanh của Việt Nam còn nhiều điểm hạn chế  các thủ tục hành chính, điều kiện đầu tư kinh doanh đã minh bạch hơn, nhưng việc công khai các quy hoạch, kế hoạch, báo cáo của Nhà nước để doanh nghiệp tiếp cận thì lại trở nên khó khăn hơn.
Ông Vũ Tiến Lộc chỉ rõ:Chúng ta đã giảm các điều kiện gia nhập thị trường trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề, tạo điều kiện rất tốt cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa gia nhập thị trường. Tuy nhiên, trong nhiều lĩnh vực yêu cầu đầu tư lớn, thu hồi vốn kéo dài thì tình trạng rủi ro do biến động chính sách vẫn rất đáng quan ngại, cản trở nhiều doanh nghiệp lớn bỏ tiền đầu tư.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác