Việt Nam và Ấn Độ đẩy mạnh xúc tiến đầu tư thương mại song phương

(VOV5) -Việt Nam bày tỏ mong muốn hai bên nỗ lực hơn nữa để sớm đạt mục tiêu thương mại song phương 15 tỷ USD như lãnh đạo hai nước đã đề ra.
Việt Nam và Ấn Độ đẩy mạnh xúc tiến đầu tư thương mại song phương  - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Bộ trưởng Quốc vụ Bộ Ngoại giao Ấn Độ Shri V. Muraleedharan. - Ảnh: TTXVN

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng ngày 25/2 có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc vụ Bộ Ngoại giao Ấn Độ Shri V. Muraleedharan.

Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cho biết Ấn Độ là đối tác thương mại và đầu tư lớn của Việt Nam, bày tỏ mong muốn hai bên nỗ lực hơn nữa để sớm đạt mục tiêu thương mại song phương 15 tỷ USD như lãnh đạo hai nước đã đề ra. Đánh giá Ấn Độ là một quốc gia có tiềm lực về tài chính và khoa học - công nghệ, với nhiều tập đoàn hoạt động trên toàn cầu, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho rằng đầu tư của Ấn Độ vào Việt Nam hiện còn khiêm tốn, bày tỏ mong muốn ngày càng có nhiều nhà đầu tư Ấn Độ tìm đến với Việt Nam.

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc vụ V. Muraleedharan chúc mừng Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN và ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, nhấn mạnh Ấn Độ sẽ phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ Việt Nam thực hiện thành công vai trò “kép” này. Bộ trưởng Quốc vụ V. Muraleedharan khẳng định Việt Nam đóng vai trò trụ cột quan trọng trong Chính sách Hành động Hướng Đông của Ấn Độ, là đối tác then chốt của Ấn Độ ở Đông Nam Á.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác