Xuất khẩu của Việt Nam sang Israel tiếp tục hồi phục

(VOV5) - Hầu hết các mặt hàng xuất khẩu chủ lực đều tăng mạnh, như cà phê, giày dép các loại, hạt điều; điện thoại và linh kiện; hàng thủy sản, dệt may...
Xuất khẩu của Việt Nam sang Israel tiếp tục hồi phục - ảnh 1ảnh minh họa (TTXVN)

Theo Thương vụ Việt Nam tại Israel, ước tính cả năm 2020, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường này đạt khoảng 700 triệu USD, trong khi nhập khẩu ước đạt khoảng 850 triệu USD. Trong tháng 11/2020, giá trị xuất khẩu của Việt Nam tăng trưởng tới 27,2% so với tháng trước đó, đạt 51,04 triệu USD. 

Dù dịch COVID-19 hoành hành trong cả năm 2020 nhưng xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang Israel ước tính chỉ giảm nhẹ so với mức 774 triệu USD của năm trước đó. Xét về giá trị tuyệt đối, mức giảm này thấp hơn nhiều so với nhiều thị trường xuất khẩu khác. Đây được coi là điểm sáng trong hoạt động trao đổi thương mại giữa hai nước trong bối cảnh tình hình thị trường Israel có nhiều biến động, xáo trộn và khó khăn do bất ổn an ninh chính trị và ảnh hưởng tiên cực của dịch bệnh tới mọi mặt đời sống xã hội.

Israel chỉ có quy mô dân số khoảng 9,3 triệu người và dung lượng thị trường không lớn, nhưng đang là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam ơr khu vực Trung Đông, sau Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác