Học sinh Đà Nẵng ngày đầu trở lại trường

(VOV5) -Sáng 14/9, học sinh 2 bậc THCS và THPT ở thành phố Đà Nẵng đã trở lại trường sau 1 tuần phải học trực tuyến ở nhà vì thực hiện giãn cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

6h30 phút ngày 14/9, học sinh trường THPT Trần Phú đã có mặt tại cổng trường, các giáo viên trực tiếp đo thân nhiệt học sinh. Đồng thời, trường cũng đặt bảng khuyến cáo phụ huynh học sinh không có nhiệm vụ không được vào trường. Em Phạm Minh Nguyên, học sinh lớp 12 trường THPT Trần Phú cho biết, em và bạn bè đều trong tâm trạng phấn khởi, háo hức được gặp lại thầy cô, bạn bè sau một kỳ nghỉ dài nhưng cũng rất ý thức trong công tác phòng chống dịch. 

Học sinh Đà Nẵng ngày đầu trở lại trường - ảnh 1Các học sinh xếp hàng vào trường. 

Đối với em ngày đầu tiên đi học lại em rất vui vì được trở lại trường lớp, gặp lại thầy cô, bạn bè. Khi đến trường mình sẽ tiếp xúc với nhiều thầy cô, bạn bè nên việc đầu tiên mình cần làm là đeo khẩu trang và khi về nhà cũng phải rửa tay sát khuẩn để giữ an toàn cho gia đình và bản thân"- em Nguyên chia sẻ.

Học sinh Đà Nẵng ngày đầu trở lại trường - ảnh 2

Các học sinh đều được đo thân nhiệt.

Anh Trần Phước Thanh, phụ huynh học sinh trường THCS Nguyễn Huệ, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết, cảm giác được đưa con đến trường vào năm học mới thật khó diễn tả. Trước khi đưa con tới lớp, anh đã chuẩn bị một chai rửa tay sát khuẩn nhỏ cũng như bình nước uống riêng để đảm bảo an toàn phòng dịch cho con. 

Học sinh Đà Nẵng ngày đầu trở lại trường - ảnh 3Các học sinh đều tuân thủ các biện pháp phòng dịch khi tới trường. 

“Công tác phòng, chống dịch của thành phố cũng rất tốt nên khi đến đây trường cũng cũng đã làm công tác đo thân nhiệt cho học sinh nên tôi thấy yên tâm và không có vấn đề gì"- anh Trần Phước Thanh chia sẻ. 

Học sinh Đà Nẵng ngày đầu trở lại trường - ảnh 4

Hai tiết học đầu trong ngày học đầu tiên giáo viên hướng dẫn các em học sinh cách phòng chống dịch Covid-19.

Trong ngày học đầu tiên này, các trường ở thành phố Đà Nẵng dành hai tiết học đầu để cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về dịch bệnh cũng như những kỹ năng cơ bản phòng, chống dịch Covid-19. Một số trường học còn kẻ vạch khoảng cách để học sinh đứng xếp hàng đo thân nhiệt, sát khuẩn. Thầy Nguyễn Huy, hiệu trưởng trường THPT Thái Phiên cho biết, đến sáng 13/9, mọi công tác vệ sinh, khử khuẩn cơ bản đã hoàn thành. Nhà trường đã sắp xếp, bố trí nước diệt khuẩn dọc hành lang, xà phòng rửa tay tại các khu vệ sinh cho học sinh sát khuẩn. Trong thời gian học sinh trở lại lớp, nhà trường vẫn thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch. 

Học sinh Đà Nẵng ngày đầu trở lại trường - ảnh 5 

Học sinh trường THPT Trần Phú đeo khẩu trang trong giờ học

“Trong quá trình học, các em học sinh vẫn phải đeo khẩu trang và giáo viên dạy cũng vậy. Trong giờ ra chơi, nhà trường sẽ cho các em sinh hoạt tại lớp. Những lớp nào học quốc phòng và giáo dục thì tách ra làm 2 sảnh để không phải tập trung đông người”- thầy Nguyễn Huy cho biết. 

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu các trường thường xuyên theo dõi, rà soát, nắm bắt tình hình đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên, báo cáo về Sở những tình huống đặc biệt liên quan đến dịch bệnh Covid-19 để kịp thời phối hợp, hướng dẫn xử lý.

Học sinh Đà Nẵng ngày đầu trở lại trường - ảnh 6

Phụ huynh không có phận sự không được phép vào trường.

“Triển khai phòng, chống dịch tại các trường được thực hiện phương châm do Bộ Y tế đã nêu là “5 K” đó là: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người và khai báo y tế. Chúng tôi quan tâm đến “3 K” đầu tiên để triển khai, nhấn mạnh cho người dạy cũng như người học để thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế"- ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác