Amber Tour ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội hữu nghị Nga - Việt

(VOV5) - Hội hữu nghị Nga Việt sẽ tạo điều kiện để những sản phẩm của Amber Tour có thể được đẩy mạnh tại thị trường LB Nga và Việt Nam.

Amber Tour ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội hữu nghị Nga - Việt - ảnh 1

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo Khoa học thực tiễn quốc tế: “Vai trò ngoại giao nhân dân trong quan hệ Nga Việt” vừa diễn ra tại Thủ đô Moscow, LB Nga. Hội thảo được tổ chức với mục tiêu khái quát và tổng kết quá trình ngoại giao giữa nhân dân hai nước nhằm mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ này trong điều kiện hiện đại.

Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến đáng lo ngại với làn sóng thứ 2 tại thủ đô Moscow, hội thảo vẫn thu hút sự góp mặt của đông đảo đại biểu hai nước theo hình thức trực tuyến và trực tiếp, tuân thủ đúng quy chế an toàn vệ sinh dịch tễ của nước sở tại.

Amber Tour ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội hữu nghị Nga - Việt - ảnh 2

Các đại biểu phát biểu tại Hội thảo

Ông Đào Đại Hải Phó Chủ tịch Hội người Việt tại Thành phố Saint Petersburg tham gia Hội thảo và có bài phát biểu tâm huyết. Nêu rõ vai trò và những nỗ lực của Hội người Việt trong công cuộc thúc đẩy phát triển quan hệ ngoại giao hai nước, ông Đào Đại Hải nhấn mạnh: “Năm nay, trong tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng, chúng tôi đã thành lập quỹ hỗ trợ các bác sĩ và bệnh viện.

Kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch, theo lời kêu gọi của Bác sĩ trưởng bệnh viện Pokrovskaya – bà Balkhodina – người mới vinh dự được Tổng Thống Putin trao danh hiệu Anh hùng Lao động, chúng tôi đã gửi tới bệnh viện hàng nghìn đôi giày bảo hộ y tế, hàng trăm bộ quần áo bảo hộ và sản phẩm vệ sinh tay. Đại diện bệnh viện cho biết, sau khi nhận được món quà của chúng tôi, các nhân viên y tế và các bác sĩ đều bày tỏ lòng biết ơn không ngớt.

Hơn thế nữa, bệnh viện chủ động mong muốn chúng tôi tiếp tục sản xuất các lô hàng bảo hộ y tế tương tự vì chất lượng các sản phẩm mà chúng tôi gửi tới bệnh viện rất tốt, và trong tình hình bệnh dịch khó lường thì nhu cầu của bệnh viện đối với các sản phẩm y tế như vậy là cực lớn. Chúng tôi cũng tặng khẩu trang cho Học viện Quân y (nơi sinh viên của chúng tôi theo học), tặng khẩu trang và đồ ăn thức uống Việt Nam cho các tình nguyện viên của tổ chức Nước Nga thống nhất, các tình nguyện viên phong trào Chiến thắng ở St. Petersburg”.

Amber Tour ký kết thỏa thuận hợp tác với Hội hữu nghị Nga - Việt - ảnh 3

Ông Đào Đại Hải, Tổng Giám đốc Amber Tour trao thỏa thuận hợp tác với đại diện Hội hữu nghị Nga Việt

Đặc biệt, trong khuôn khổ hội thảo, Công ty Lữ hành quốc tế Amber Tour do ông Đào Đại Hải làm Tổng giám đốc đã ký kết thành công thỏa thuận hợp tác với Hội hữu nghị Nga Việt.

Theo đó, Hội hữu nghị Nga Việt sẽ tạo điều kiện để những sản phẩm của Amber Tour có thể được đẩy mạnh tại thị trường LB Nga và Việt Nam thông qua các hình thức online và offline; tổ chức và tiếp đón các đoàn công tác, các sự kiện triển lãm quốc tế và xúc tiến thương mại do Amber Tour làm cầu nối.

Thỏa thuận này là cơ sở để hai bên cùng đóng góp vào sự phát triển kinh tế, văn hóa và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước, cũng như thúc đẩy duy trì các lĩnh vực hợp tác song phương đa dạng.

Hội thảo do Hội hữu nghị Nga Việt tổ chức, cùng sự đồng hành của Quỹ tài trợ từ Tổng thống LB Nga.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác