Bánh mỳ Việt gây chú ý ở Sri Lanka

(VOV5) - Hiện nay, tại Sri Lanka có 4 nhà hàng Việt Nam.

Ngày 15/03, nhà hàng Phở Việt Nam tại thủ đô Colombo, Sri Lanka, đã giới thiệu món Bánh mì tới đông đảo cộng đồng người Việt và người dân Sri Lanka.

Bánh mỳ Việt gây chú ý ở Sri Lanka - ảnh 1Nhân viên quán Phở Việt Nam bên xe bánh mì - Nguồn: ĐSQ Sri Lanka tại Việt Nam

Tham gia sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka, Hồ Thị Thanh Trúc, cho biết năm 2014, chị Phùng Huyền Nga đã mở nhà hàng Việt Nam đầu tiên tại Sri Lanka với tên gọi Phở Việt Nam. Sau 10 năm hoạt động, những món ăn nổi tiếng của Việt Nam, như: phở, nem rán, nem cuốn…trở thành những món ăn quen thuộc, được nhiều người dân bản địa biết đến. Đại sứ tin tưởng với sự hỗ trợ, kết nối tích cực của Ban liên lạc cộng đồng, cộng đồng người Việt sẽ ngày càng đoàn kết, phát triển; thúc đẩy hơn nữa việc quảng bá ẩm thực Việt Nam đến người dân Sri Lanka và các nước.

Hiện nay, tại Sri Lanka có 4 nhà hàng Việt Nam. Phở Việt Nam và các nhà hàng Việt khác đã phối hợp với sứ quán tổ chức nhiều sự kiện giới thiệu văn hoá ẩm thực thành công.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác