Xuân quê hương mang hương vị Tết Việt Nam tại Khon Kaen (Thái Lan)

(VOV5) - Ngày 29/01, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen, Thái Lan, đã tổ chức chương trình Xuân Quê hương năm 2023 với sự tham dự của bà con người Việt đang sinh sống và làm việc tại Thái Lan. 

Phát biểu tại sự kiện, Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng đánh giá cao vai trò và đóng góp của bà con kiều bào đối với đất nước, khẳng định bà con kiều bào đã và đang góp phần giữ gìn bản sắc, quảng bá những hình ảnh, những giá trị văn hoá Việt ở Thái Lan thông qua các hoạt động giao lưu văn hoá, tôn giáo.

Xuân quê hương mang hương vị Tết Việt Nam tại Khon Kaen (Thái Lan) - ảnh 1Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng khẳng định tinh thần yêu nước, hướng về cội nguồn, lòng tự hào dân tộc của bà con kiều bào ở Thái Lan là rất cao. Ảnh: PV/VOV-Bangkok

Tổng Lãnh sự Chu Đức Dũng nhấn mạnh: "Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là máu thịt, là bộ phận không tách rời và là nguồn lực quan trọng của phát triển đất nước. Tinh thần yêu nước, hướng về cội nguồn, lòng tự hào dân tộc của bà con ta ở Thái Lan là rất cao, tiềm năng của kiều bào ta là rất lớn. Với khát khao được góp sức xây dựng quê hương, Kiều bào ở Thái Lan sẽ tiếp tục phát huy trí lực, đóng góp xây dựng hai đất nước Thái Lan và Việt nam ngày càng giàu mạnh, đưa quan hệ hợp tác Việt Nam - Thái Lan bước vào giai đoạn phát triển mới hiệu quả và thực chất hơn nữa trên mọi lĩnh vực".

Xuân quê hương mang hương vị Tết Việt Nam tại Khon Kaen (Thái Lan) - ảnh 2Ông Phanthep Saokosol - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Khon Kaen vui mừng khẳng định Việt Nam và Thái Lan có mối quan hệ ngày càng tốt đẹp. Ảnh: PV/VOV-Bangkok

Cộng đồng kiều bào và các vị khách quý cùng nhau đắm mình trong không khí Tết cổ truyền Việt Nam, tham gia các tiết mục văn nghệ ngày Xuân, thưởng thức hương vị các món ăn ngày Tết, cũng như hiểu biết thêm về ý nghĩa và vai trò của các nghi lễ và các món ăn ngày Tết cổ truyền của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác