Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời

(VOV5) - chiều (1/12), tại Canberra, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Australia.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Thông báo về chuyến thăm chính thức tới Australia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết một trong những nội dung chính là thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới; đặc biệt lần đầu tiên trong lịch sử Quốc hội, đã ký văn kiện hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với Hạ viện và Thượng viện Australia để nâng cấp quan hệ giữa hai cơ quan nghị viện tương xứng với Quan hệ đối tác Chiến lược của hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời - ảnh 2Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với đại biểu. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Bộ Chính trị đã có Nghị quyết về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó nhấn mạnh việc coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời. Năm 2021, Bộ chính trị đã ban hành tiếp kết luận về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, nhằm tiếp tục nghiên cứu, xem xét việc nhập quốc tịch, tạo điều kiện cho các Việt kiều đầu tư về Việt Nam.  

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác