Đặc sắc chương trình văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại Hungary

(VOV5) - Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo tự hào chia sẻ những thành tựu của đất nước nói chung và cơ quan đại diện tại Hungary đã đạt được trong năm qua.

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 73 năm thiết lập Quan hệ Ngoại giao Việt Nam – Hungary (03/02/1950-03/02/2023), 5 năm nâng cấp Đối tác toàn diện 2018-2023, trong không khí vui tươi đón chào Xuân mới Quý Mão 2023, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao tổ chức “Chương trình văn hóa nghệ thuật Việt Nam mừng Xuân Quý Mão 2023”.

Đặc sắc chương trình văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại Hungary - ảnh 1

          Chương trình văn hóa nghệ thuật mừng Xuân Quý Mão 2023.

Tham dự chương trình có hơn 400 đại biểu là các vị khách quý đại diện cho Bộ Ngoại giao và Thương mại Hungary, lãnh đạo Chính quyền thành phố Budapest, Đại sứ và Đại biện các nước ASEAN, báo chí sở tại, bạn bè Hungary cùng lãnh đạo các hội đoàn, đông đảo bà con kiều bào Việt Nam sinh sống, làm việc tại Hungary và Croatia.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo tự hào chia sẻ những thành tựu của đất nước nói chung và cơ quan đại diện tại Hungary đã đạt được trong năm qua. Bà nhấn mạnh: Sự phát triển của quan hệ đối tác toàn diện Hungary-Việt Nam trong 5 năm qua trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa; hợp tác hữu nghị, ngoại giao nhân dân cũng được thúc đẩy hiệu quả, với nòng cốt là Hội Hữu nghị Hung - Việt, Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary. Hợp tác giữa các nước ASEAN ngày càng gắn kết chặt chẽ, có nhiều hoạt động ý nghĩa. Cộng đồng có nhiều hoạt động lan tỏa, gắn kết tình yêu thương và cùng nhau hội nhập tốt với xã hội sở tại.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo đã gửi lời cảm ơn tới bạn bè Hungary, ASEAN, lãnh đạo các hội đoàn người Việt và bà con cộng đồng người Việt Nam tại Hungary và Croatia đã chung tay, góp sức, nỗ lực vượt khó đạt những thành tựu trong năm.

Đặc sắc chương trình văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại Hungary - ảnh 2

          Một số hoạt động với cộng đồng người Việt Nam tại Hungary của đoàn                                                      nhân chuyến lưu diễn.

Với những khúc hát đi cùng năm tháng và những tiết mục đậm đà bản sắc dân tộc, chương trình văn hóa nghệ thuật do các nghệ sĩ từ Việt Nam đã để lại nhiều cảm xúc cho bà con qua đó bày tỏ niềm vui và hạnh phúc trước món quà tinh thần của Đảng và Nhà nước gửi người Việt Nam ở nước ngoài; được bạn bè quốc tế, đặc biệt, bạn bè Hungary vô cùng hưởng ứng. Khép lại sau 15 tiết mục được khán giả đánh giá là “gần với trái tim bà con xa quê”, chương trình để lại dư âm tốt đẹp trong lòng cộng đồng và cũng được các bạn quốc tế khen ngợi.

Trong chuyến lưu diễn tại Hungary, đoàn cũng đã phối hợp với Trung tâm Văn hoá Phật giáo Việt Nam tại Budapest tổ chức buổi biểu diễn nghệ thuật nhân dịp Đại lễ Thượng nguyên cầu an đầu năm tại Chùa Tuệ Giác. Không khí của Lễ Thượng Nguyên thêm phần ấm cúng, hoan hỉ khi có âm hưởng Phật giáo qua phần trình diễn của các nghệ sĩ từ trong nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác