Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân ngày thành lập ASEAN 8/8

(VOV5) -Sau 24 năm là thành viên ASEAN, Việt Nam đã tích cực, chủ động tham gia các hoạt động chung và đã góp phần nâng cao vai trò của mình trong khu vực và quốc tế. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine ngày 8/8 long trọng tổ chức Lễ thượng cờ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhân kỷ niệm 52 năm ngày thành lập. 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn khái quát lịch sử hình thành, phát triển của ASEAN, những thành tựu chính mà ASEAN đã đạt được trong thời gian qua.  Riêng đối với Việt Nam, sau 24 năm là thành viên ASEAN, Việt Nam đã tích cực, chủ động tham gia các hoạt động chung và đã góp phần nâng cao vai trò của mình trong khu vực và quốc tế. Việt Nam tự hào và vinh dự được trở thành thành viên ASEAN, đồng thời bày tỏ sự biết ơn đối với sự giúp đỡ, hỗ trợ của các nước thành viên ASEAN cũng như của các nước đối tác trong suốt hơn 20 năm qua. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN nhân ngày thành lập ASEAN 8/8 - ảnh 1 Lễ thượng cờ ASEAN tại Ukraine- Ảnh ND online

Về phần mình, Đại diện Bộ Ngoại giao Ukraine bày tỏ sự tin tưởng rằng trong thời gian tới, quan hệ giữa Ukraine và các nước thành viên ASEAN sẽ được củng cố và phát triển hơn nữa. Đại diện Bộ Ngoại giao Ukraine bày tỏ sự mong muốn với vai trò Chủ tịch ASEAN trong năm 2020, Việt Nam sẽ thúc đẩy để Hiệp định khung về hợp tác giữa Ukraine và ASEAN sẽ sớm được ký kết.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Lễ thượng cờ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tổ chức triển lãm ảnh quy mô nhỏ nhằm giới thiệu các thành tựu chung của ASEAN, giới thiệu Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác