Đoàn kiều bào Đức về nước trao quà cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung

(VOV5) - Trưa 2/11, BTC cuộc vận động quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung đã nhóm họp để bàn việc sử dụng số tiền quyên góp được của cộng đồng người Việt trong việc cứu trợ bà con gặp thiên tai mưa lũ tại các tỉnh miền Trung.


doan kieu bao duc ve nuoc trao qua cuu tro dong bao lu lut mien trung hinh 1
BTC họp tổng kết đợt phát động quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.


Bộ phận tài chính của BTC đã thống kê lại tất cả các nguồn đóng góp trực tiếp và các khoản đóng góp qua tài khoản của các cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức hội đoàn.

Qua đợt phát động vừa qua, các tổ chức, cá nhân trong cộng đồng người Việt tại Đức đã quyên góp được 128.211 euro, trong đó có 29.100 euro tiền chuyển qua tài khoản.

Tập thể đóng góp nhiều nhất là Hội đồng hương Nghệ An với số tiền 17.000 euro; Hội đồng hương Quảng Bình qua vận động của Hội phụ nữ Quảng Bình quyên góp được 10.100 euro.

Doanh nghiệp đóng góp nhiều nhất là công ty Đồng Xuân của ông Nguyễn Văn Hiền với số tiền 5.000 euro; công ty Mai - Mai của ông Võ Đại Dương 4.000 euro; công ty Thăng Long của ông Võ Văn Long 3.000 euro.

Ngoài ra, rất nhiều bà con ở những vùng xa xôi của nước Đức - nơi có rất ít người Việt cũng gửi tấm lòng mình về miền Trung với số tiền không nhỏ.

Cuộc vận động vừa qua không chỉ nhận được sự đóng góp của đông đảo bà con người Việt khắp nước Đức mà còn nhận được cả sự đóng góp của bạn bè Đức với tình cảm sẻ chia với người Việt trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

BTC thống nhất số tiền quyên góp được trong đợt phát động vừa qua sẽ được chia sẻ cho 4 tỉnh bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ vừa qua. Cụ thể Nghệ An: 25.211 euro; Hà Tĩnh: 40.000 euro; Quảng Bình: 40.000 euro; Quảng Trị: 22.000 euro.

BTC cũng nhất trí thành lập đoàn công tác, trước mắt gồm 12 thành viên do bà Nguyễn Thị Mai Phương làm Trưởng đoàn, bà Dương Thị Bích Ngọc và ông Hà Nam Trung làm Phó đoàn trực tiếp mang số tiền mà kiều bào Đức quyên góp được  trao tận tay những bà con bị thiệt hại tại 4 tỉnh miền Trung nói trên.

Ngày 7/11 tới, đoàn công tác sẽ khởi hành tại Vinh (Nghệ An), dự kiến trong 2 ngày 7 - 8/11, đoàn sẽ phát quà cứu trợ tại các huyện, xã thuộc tỉnh Nghệ An; ngày 9 – 10/11 phát quà cứu trợ tại Hà Tĩnh; ngày 11 – 12/11 phát quà cứu trợ tại Quảng Bình và ngày 13 – 14/11 phát quà tại Quảng Trị.

Hình thức trao quà từ thiện bao gồm cả phần trao tiền trực tiếp đến từng hộ dân (dự kiến mỗi hộ 1 triệu đồng) và ủng hộ các trường học, trạm xá bị thiệt hại nặng bằng các trang thiết bị như bàn, ghế , sách vở, máy móc...

Tổ chức từ thiện Sen Vàng đã liên lạc với bộ phận làm công tác từ thiện của báo CAND giúp cho việc đi lại, tổ chức phát quà và cùng với 4 hội đồng hương của 4 tỉnh trên giúp việc liên lạc với địa phương để lập danh sách những gia đình thiệt hại nặng cần nhận sự giúp đỡ.

Tất cả các thành viên của đoàn công tác đều tự túc chi phí đi lại và ăn ở từ khi xuất phát đến khi kết thúc chương trình. BTC cũng động viên bà con kiều bào tại Đức ai có điều kiện tham gia đoàn sẽ có mặt tại UBND TP Vinh lúc 9h00 sáng ngày 7/11 để cùng xuất phát đi phát quà cứu trợ.

CTV Hùng Lý/VOV.VNTừ CHLB Đức

Phản hồi

Các tin/bài khác