Độc đáo sản vật Việt Nam tại Lễ hội các Đại sứ quán 2023

(VOV5) - Ngoài giới thiệu những món ăn đậm nét ẩm thực Việt như: bánh mỳ, nem, Đại sứ quán Việt Nam còn phối hợp với một số doanh nghiệp quảng bá nông sản Việt với bạn bè quốc tế. 

Ngày 2/9, tại công viên Lange Voorhout ở thành phố La Haye của Hà Lan, diễn ra Lễ hội các Đại sứ quán (Embassy Festival). Với Việt Nam, sự kiện năm nay càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào đúng ngày kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2023).

Độc đáo sản vật Việt Nam tại Lễ hội các Đại sứ quán 2023 - ảnh 1Những sản phẩm của Việt Nam được giới thiệu tại lễ hội. Ảnh: TTXVN

Gian trưng bày của Đại sứ quán Việt Nam thuộc Góc Văn hóa - Ẩm thực ASEAN – cùng với gian hàng của 5 cơ quan đại diện ngoại giao ASEAN khác tại Hà Lan và Bỉ, là Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Lào. Đây là những gian hàng ngay từ sớm đã đón rất đông khách tham quan.

Ngoài giới thiệu những món ăn đậm nét ẩm thực Việt, như: bánh mỳ, nem, chè thập cẩm..., năm nay, Đại sứ quán Việt Nam còn phối hợp với một số doanh nghiệp quảng bá nông sản Việt với bạn bè quốc tế. Đó là những thực phẩm, đồ uống như: trà, cà phê, nước dừa tươi, bánh đậu xanh, gia vị cho đến các sản phẩm thân thiện với môi trường, như: ống hút, bát đĩa, phin pha cà phê có nguồn gốc tự nhiên… Đặc biệt, lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đưa trái bưởi phương Nam đến giới thiệu với người tiêu dùng tại Hà Lan. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác