Giải bóng đá Friends Open Cup 2022 dành cho người Việt Nam yêu bóng đá tại Hàn Quốc

(VOV5) - Giải bóng đá Friends Open Cup 2022 do Trung tâm Hỗ trợ Lao động Người nước ngoài Asan và Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc (VFAK) bảo trợ.

Câu lạc bộ Friends vừa tổ chức thành công giải bóng đá Friends Open Cup 2022 vào cuối tháng 10 vừa qua tại sân vận động Dunpo, thành phố Asan, tỉnh Nam Chungcheong, Hàn Quốc.

Giải bóng đá Friends Open Cup 2022 dành cho người Việt Nam yêu bóng đá tại Hàn Quốc - ảnh 18 đội bóng nhận cờ lưu niệm từ Trưởng Ban tổ chức.

Tham dự giải có 8 đội bóng bao gồm 4 đội bóng đồng hương Bắc Giang, Hà Nam Ninh, Quỳ Hợp, Ku Đơ và 4 đội bóng cấp câu lạc bộ: Namyang, Hwaseong, Đại Việt và chủ nhà Friends.

Thay mặt Ban chấp hành Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc (VFAK), Chủ tịch VFAK Đoàn Quang Việt gửi lời cảm ơn đến Trung tâm Hỗ trợ Người nước ngoài Asan về việc đã hỗ trợ tổ chức giải đấu và FC Friends đã dành thời gian, tâm huyết để tạo ra một sân chơi hấp dẫn cho anh em lao động, sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc. VFAK hy vọng sân chơi này sẽ được duy trì thường niên, và là một giải đấu quan trọng, góp phần tạo nên một hệ thống các sân chơi an toàn, vui, khỏe dành cho người Việt Nam yêu bóng đá tại Hàn Quốc.

Giải bóng đá Friends Open Cup 2022 dành cho người Việt Nam yêu bóng đá tại Hàn Quốc - ảnh 2Ban tổ chức giải và các đơn vị bảo trợ

Ông Woo Sam-yeol, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Người lao động nước ngoài tại thành phố Asan, cho biết các bạn Việt Nam rất yêu bóng đá nên trung tâm cũng cố gắng giúp đỡ để có thể tổ chức định kỳ các giải đấu. Ngoài ra trung tâm còn tư vấn và hỗ trợ người lao động các vấn đề về nợ lương, nợ tiền trợ cấp thôi việc, tai nạn lao động, y tế, thông dịch, dạy tiếng Hàn và còn tổ chức cho các anh chị em lao động tham quan du lịch. Ông rất vui mừng khi giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp. 

Giải bóng đá Friends Open Cup 2022 dành cho người Việt Nam yêu bóng đá tại Hàn Quốc - ảnh 3Quang cảnh lễ khai mạc giải bóng đá.

Ông Nguyễn Đức Thụ, Trưởng Ban tổ chức, cho biết: “Ban tổ chức sẽ cố gắng kết hợp với các đơn vị bảo trợ để có thể tổ chức giải này 2 lần 1 năm, nằm trong hệ thống giải đấu của Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc để tạo thêm sân chơi cho người lao động, sinh viên Việt Nam có thêm nhiều không gian giải trí sau khi làm việc, học tập căng thẳng”.

Sau một ngày tranh tài hấp dẫn với tinh thần thể thao cao thượng và lối đá cống hiến của tập thể 8 đội bóng tham gia, giải đã tìm ra được những cái tên xứng đáng nhất.

Giải bóng đá Friends Open Cup 2022 dành cho người Việt Nam yêu bóng đá tại Hàn Quốc - ảnh 4Đại Việt FC nhận cúp vô địch từ Ban tổ chức.

Kết thúc giải, Đại Việt FC đã vô địch sau khi vượt qua Bắc Giang FC trong trận chung kết. Namyang FC giành hạng 3. Cầu thủ Đỗ Minh Nhật của đội vô địch Đại Việt FC ghi được 5 bàn thắng và giành giải vua phá lưới. Thủ môn xuất sắc nhất thuộc về Nguyễn Văn Long đến từ đội á quân Bắc Giang FC.

Giải bóng đá Friends Open Cup 2022 do Trung tâm Hỗ trợ Lao động Người nước ngoài Asan và Hiệp hội Bóng đá Việt Nam tại Hàn Quốc (VFAK) bảo trợ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác