Hành trình Trại hè Việt Nam 2018: Thăm vườn Quốc gia Cúc phương và Quê Bác Nghệ An

(VOV5) -120 thanh niên, sinh viên kiều bào về từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ đã dâng hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh. 

Ngày 14/07, tiếp tục hành trình, các đại biểu Trại hè Việt Nam 2018 đã đến với tỉnh Ninh Bình. Tại đây, các em được khám phá vẻ đẹp tài nguyên “rừng vàng” của quê hương - Vườn Quốc gia Cúc Phương.

  • Hành trình Trại hè Việt Nam 2018: Thăm vườn Quốc gia Cúc phương và Quê Bác Nghệ An - ảnh 1

  • Hành trình Trại hè Việt Nam 2018: Thăm vườn Quốc gia Cúc phương và Quê Bác Nghệ An - ảnh 2

Qua chặng đường khoảng 120 km từ thủ đô Hà Nội, các bạn trẻ kiều bào đến thăm Vườn Quốc gia Cúc Phương thuộc địa phận tỉnh Ninh Bình. Cơn mưa nhỏ mùa hạ làm giảm bớt cái oi nóng của thời tiết, được rảo bước trên con đường rợp bóng cây, cùng nhau tham quan, tìm hiểu về động thực vật tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, các bạn trẻ đã rất ấn tượng và cũng hiểu hơn về ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường trong đó có việc bảo vệ rừng và các động vật hoang dã.

Hành trình Trại hè Việt Nam 2018: Thăm vườn Quốc gia Cúc phương và Quê Bác Nghệ An - ảnh 3Thăm vườn Quốc gia Cúc Phương 

Đến thăm Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, các em thấy được sự phong phú đa dạng của các loài động vật ở Việt Nam, đồng thời thấy được nguy cơ tuyệt chủng, sự tác động tiêu cực của con người đối với một số loài động vật như tê tê, linh trưởng, cầy hương, rùa... Bạn Dương Bảo Long (CH Séc) chia sẻ: “Trên đường, nhìn thấy màu xanh cây cối phủ trên ngọn núi cao, em rất thích thú. Đến đây thấy nhiều cây to và được tham quan Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn động vật hoang dã, em có thêm kiến thức về các loài động vật và cảm thấy rất thương các loài vật được nuôi dưỡng ở đây. Phần lớn chúng bị con người tác động tiêu cực nên Trung tâm phải chăm sóc, nuôi dưỡng trước khi trả về tự nhiên. Em mong muốn rừng của chúng ta mãi xanh tươi, là mái nhà xanh của con người và các loài vật, vẻ đẹp của rừng Cúc Phương mãi mãi tồn tại để nhiều thế hệ được chiêm ngưỡng.

Còn đối với Phạm Trần Bảo Long (Ba Lan) cho biết: "Em rất vui khi được đến thăm Trung tâm, giúp em hiểu thêm về các loài động vật hoang dã. Ở Ba Lan, em rất ít khi được thăm thực địa như thế này. Em muốn có thêm nhiều thời gian để tìm hiểu hơn nữa về các loài động vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Em thấy hệ động thực vật ở đây thật phong phú và đa dạng. Qua sự giới thiệu của các anh chị hướng dẫn viên về một số loài động vật đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, em cũng mong muốn mọi người cùng chung tay bảo vệ để chúng không bị tuyệt chủng".

Có thế nói chuyến thăm quan Vườn Quốc gia Cúc Phương thật bổ ích và ý nghĩa. Ngoài việc giúp các bạn trẻ kiều bào thấy được vẻ đẹp của thiên nhiên trên quê hương, còn bồi đắp thêm tình yêu các loài động vật hoang dã và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng.

Trong ngày 14/7, Đoàn đến tỉnh Nghệ An – Quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại thành phố Vinh, 120 thanh niên, sinh viên kiều bào về từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ đã dâng hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh. Ngay sau đó, đoàn đã đi thăm Khu di tích Kim Liên tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn. Nhiều bạn trẻ thực sự xúc động khi được giới thiệu về lối sống giản dị, khiêm tốn cũng như thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ sự ngưỡng mộ về Người.

Chiều cùng ngày, đoàn đến thăm và trao 10 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ, nạn nhân chất độc hóa học. Ngoài ra, các bạn trẻ tham gia nhiều hoạt động sôi nổi được tổ chức ngay trên bãi biển Cửa Lò.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác