Hội Làng Sen, Ucraina đông vui, đoàn kết và ý nghĩa

(VOV5) - Chiều ngày 02/08, trong khuôn viên Làng Sen, Ban quản trị cùng bà con đã tổ chức một Hội làng đông vui, đoàn kết, ấn tượng nhằm kỉ niệm 10 năm Ngày thành lập.

Tham dự Hội làng có sự hiện diện của ngài Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn – Đại sứ VN tại Ucraina và Moldova và đoàn công tác ĐSQ; đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Odessa – ông Alexsander Ivanhiski và Andrei Syvash; các vị trong ĐU, BCH Hội; đại diện các hội đoàn trong cộng đồng cùng 450 bà con trong cộng đồng và người dân trong làng.

Hội Làng Sen, Ucraina đông vui, đoàn kết và ý nghĩa - ảnh 1
Hình ảnh tại Hội làng

Hội Làng Sen, Ucraina đông vui, đoàn kết và ý nghĩa - ảnh 2
Chương trình múa lân đặc sắc mở đầu chương trình

Phát biểu khai mạc Hội làng – ông Đỗ Xuân Văn – GĐ Khu đô thị Làng Sen nhắc lại quá trình hình thành cụm dân cư. Từ đó, nêu bật ý nghĩa của ngày Hội làng – nơi bà con có dịp tụ họp, tự hào cùng nhìn lại chặng đường 10 năm đã qua và hướng đến những điều tốt đẹp đang chờ ở phía trước.

Hội Làng Sen, Ucraina đông vui, đoàn kết và ý nghĩa - ảnh 3
Ông Đỗ Xuân Văn phát biểu khai mạc Hội làng

Ông Văn cho biết, mô hình Làng Sen được khởi công xây dựng năm 2015, sau khi khảo sát, học tập kinh nghiệm, áp dụng từ mô hình Làng Thời đại, Kharkov. Trải qua rất nhiều khó khăn, đến năm 2009, Làng Sen 1 với 128 căn hộ đã được đưa vào sử dụng. Từ năm 2011 đến năm 2013, Làng Sen 2 gồm 148 căn hộ cũng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Và Làng Sen hiện nay là Trung tâm của cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Odessa....

Để chung vui cùng bà con, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã chúc mừng Hội làng và dành tặng lẵng hoa tươi thắm. Đại sứ khẳng định Làng Sen tại Odessa là biểu tượng của sự hợp tác VN – Ucraina và hi vọng, bà con sẽ luôn đoàn kết, luôn đóng góp tích cực cho đất nước Ucraina, cho thành phố Odessa và hướng về cội nguồn quê hương đất nước Việt Nam. Đại sứ cũng cho biết thêm, sau khi có tỉnh trưởng mới tại Odessa, Đại sứ sẽ về làm việc với chính quyền địa phương để hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi cho bà con.

Hội Làng Sen, Ucraina đông vui, đoàn kết và ý nghĩa - ảnh 4
Đại sứ phát biểu tại Hội làng

Là chủ tịch Hội đầu tiên và đại diện cho Ban sáng lập Làng Sen, Bác sĩ công huân Ucraina Nguyễn Văn Khanh vui mừng chúc mừng bà con trong ngày hội. Ông nhớ lại trong quá trình xây dựng Làng Sen, có những lúc công việc gặp nhiểu khó khăn tưởng chừng không thể không thể vượt qua nhưng nhờ tinh thần đoàn kết, nghị lực của con người VN thế rồi năm 2009, Làng Sen 1 cũng đã được đưa vào hoạt động.

Hội Làng Sen, Ucraina đông vui, đoàn kết và ý nghĩa - ảnh 5
Bác sĩ công huân Nguyễn Văn Khanh phát biểu tại Hội làng

Đại diện chính quyền địa phương, ông Alexsander Ivanhiski – người phụ trách vấn đề nhà ở của Hội đồng thành phố phát biểu chúc mừng Hội làng. Nhân dịp này, nhằm ghi nhận sự đóng góp của cư dân khu đô thị vào sự phát triển của thành phố, ông đã tặng bằng khen cho khu đô thị. Ông khẳng định, khu đô thị Làng Sen là 1 bộ phận không thể tách rời của thành phố Odessa. Chính quyền địa phương rất ủng hộ sự có mặt của người Việt Nam tại Odessa và hứa sẽ bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người Việt tại đây.

Hội Làng Sen, Ucraina đông vui, đoàn kết và ý nghĩa - ảnh 6

Hội Làng Sen, Ucraina đông vui, đoàn kết và ý nghĩa - ảnh 7Ông Đỗ Xuân Văn - đại diện khu đô thị Làng Sen nhận bằng của chính quyền thành phố

Đại diện các hội đoàn trong cộng đồng, ông Nguyễn Như Mạnh – chủ tịch Hội người Việt Nam tại Odessa chúc mừng Hội làng, cùng đó ông ghi nhận những đóng góp của bà con Làng Sen cho sự phát triển cộng đồng. Ông kêu gọi bà con có ý thức, trách nhiệm cao hơn nữa, lịch sự văn minh trong hành xử để xây dựng Làng Sen nói riêng và cộng đồng Hội người Việt Nam tại Odessa nói chung thêm vững mạnh, bởi “dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó trăm lần dân liệu cũng xong”.

Hội Làng Sen, Ucraina đông vui, đoàn kết và ý nghĩa - ảnh 8
Ông Nguyễn Như Mạnh phát biểu tại Hội làng

Cũng trong khuôn khổ Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập làng, trước đó, BQT đã cùng Đại sứ và đại diện chính quyền địa phương cắt băng khánh thành phòng văn hóa của Làng Sen.

Hội Làng Sen, Ucraina đông vui, đoàn kết và ý nghĩa - ảnh 9

Hội Làng Sen, Ucraina đông vui, đoàn kết và ý nghĩa - ảnh 10

Hội Làng Sen, Ucraina đông vui, đoàn kết và ý nghĩa - ảnh 11
Lễ khánh thành nhà văn hóa Làng Sen

Hội Làng Sen, Ucraina đông vui, đoàn kết và ý nghĩa - ảnh 12
Ông Nguyễn Văn Sinh phát biểu tại Hội làng

Hội Làng Sen, Ucraina đông vui, đoàn kết và ý nghĩa - ảnh 13

Hội Làng Sen, Ucraina đông vui, đoàn kết và ý nghĩa - ảnh 14

Hội Làng Sen, Ucraina đông vui, đoàn kết và ý nghĩa - ảnh 15
Mọi người cùng nâng ly bắt đầu chương trình ẩm thực

Chương trình liên hoan ẩm thực và văn nghệ cứ thế diễn ra sôi động. Những lời ca, điệu nhảy của chương trình văn nghệ được đầu tư, tập luyện kĩ lưỡng, chuyên nghiệp và phần hát ngẫu hứng khiến không khí Hội làng thêm phần sôi động, bà con ai cũng rạng rỡ trong ngày hội 10 năm có 1.

Với con số bà con tham gia đông kỉ lục, mọi người ngồi thành một dãy bàn rất dài. Cuối chương trình, mặc dù trong ngày hội vui như thế nhưng đến 10h mọi người chuyển sang chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa đẹp mắt và sau đó cùng nhau dọn dẹp sân làng.

Hội Làng Sen, Ucraina đông vui, đoàn kết và ý nghĩa - ảnh 16

Hội Làng Sen, Ucraina đông vui, đoàn kết và ý nghĩa - ảnh 17

Hội Làng Sen, Ucraina đông vui, đoàn kết và ý nghĩa - ảnh 18

Hội Làng Sen, Ucraina đông vui, đoàn kết và ý nghĩa - ảnh 19

Hội Làng Sen, Ucraina đông vui, đoàn kết và ý nghĩa - ảnh 20

Trích theo Vô Ưu/nguoivietodessa.com

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác