Khởi công xây dựng Trung tâm văn hóa Phật giáo lớn nhất người Việt tại Cộng hòa Czech

(VOV5) - Nhiều bà con Phật tử địa phương rất vui khi được biết trong thời gian tới đây họ sẽ có một ngôi chùa khang trang, rộng rãi để làm các công việc Phật sự.

Ngày 24/8, tại thành phố Karlovy Vary của Cộng hòa Czech Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức đặt đá khởi công công trình Trung tâm văn hóa Phật giáo - Chùa Vĩnh Nghiêm lớn nhất của người Việt Nam tại Cộng hòa Czech.

Khởi công xây dựng Trung tâm văn hóa Phật giáo lớn nhất người Việt tại Cộng hòa Czech - ảnh 1Trung tâm văn hóa Phật giáo Việt Nam sẽ được xây dựng trên khuôn viên có diện tích 6.000 m2. 

Được xây dựng trên khuôn viên có tổng diện tích khoảng 6.000m2, Trung tâm văn hóa Phật giáo bao gồm gian chính điện chùa Vĩnh Nghiêm, dãy Tăng xá (nơi ở của các chư tăng), Văn phòng, Nhà khách, Nhà lưu niệm và một số công trình phụ trợ khác. Sau khi hoàn thành, công trình, do Tổ đình Vĩnh nghiêm (Thành phố Hồ Chí Minh) làm chủ đầu tư, sẽ thay thế Chùa Vĩnh Nghiêm hiện nay tại thành phố Karlovy Vary, trở thành Trung tâm văn hóa Phật giáo lớn nhất của người Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Khởi công xây dựng Trung tâm văn hóa Phật giáo lớn nhất người Việt tại Cộng hòa Czech - ảnh 2Lễ khởi công xây dựng Trung tâm văn hóa Phật giáo lớn nhất tại Séc. 

Nhiều bà con Phật tử địa phương rất vui khi được biết trong thời gian tới đây họ sẽ có một ngôi chùa khang trang, rộng rãi để làm các công việc Phật sự. Chị Đỗ Thị Mến, một Phật tử tại thành phố Karlovy Vary, chia sẻ: “Là những Phật tử, chúng tôi rất vui mừng khi khu vực của mình sẽ có một ngôi chùa để gửi gắm mọi nỗi vui buồn của người Việt, và để các thế hệ tương lai sau này biết được truyền thống của dân tộc mình. Tôi rất mong muốn là tất cả bà con Phật tử, các nhà hảo tâm, mỗi người góp một chút để xây ngôi Tam Bảo để bà con ở muôn phương cũng như trong tỉnh Karlovy Vary và xung quanh tới chiêm ngưỡng, thỏa mãn nhu cầu tâm linh”.  

Công trình khi đi vào hoạt động sẽ là nơi quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam, cũng như tăng cường giao lưu, thúc đẩy sự hiểu biết giữa hai dân tộc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác