Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ tại Ba Lan

(VOV5) - Đại sứ  Vũ Đăng Dũng nhấn mạnh cần thêm nhiều hoạt động đối với các thương binh, bà mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân, gia đình liệt sĩ đang sinh sống tại Ba Lan cũng như trong nước.

Tối 27/7, tại thủ đô Vácsava, Đại sứ quán Việt Nam và Câu lạc bộ Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam tại Ba Lan đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ ( 27/7/1947- 27/7/2019).

Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ tại Ba Lan - ảnh 1Triển lãm ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chân dung các bà mẹ Việt Nam anh hùng. - Ảnh: Văn Long/TTXVN  

Tham dự buổi lễ có đông đảo đại diện CCB, thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ đang làm ăn sinh sống tại Ba Lan và Đại sứ Vũ Đăng Dũng và phu nhân cùng nhiều cán bộ Đại sứ quán, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Ba Lan.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam Vũ Đăng Dũng nêu rõ ý nghĩa và mục đích của Ngày Thương binh-Liệt sĩ với tinh thần “uống nước, nhớ nguồn” và tình cảm tri ân, đồng thời chân thành ghi ơn công lao to lớn của các liệt sĩ, thương binh và các gia đình thương binh, liệt sĩ đối với đất nước và dân tộc.

Đại sứ cũng biểu dương và nhấn mạnh cần thêm nhiều hoạt động thiết thực đối với các thương binh, các bà mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân, gia đình liệt sĩ đang sinh sống tại Ba Lan cũng như trong nước. Cũng trong ngày 27/7, lễ cầu siêu vong linh các anh hùng liệt sĩ đã được tổ chức tại chùa Nhân Hòa - Trung tâm Văn hóa tâm linh Việt Nam tại Ba Lan.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác