“Ngày Việt Nam” tại Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Moscow

(VOV5) - Chiều 20/5, Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Moscow mang tên Maurice Thores (MGLU), đã tổ chức “Ngày Việt Nam” đầu tiên tại trường đại học hàng đầu nước Nga này. 

Sự kiện nhằm kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa LB Nga và Việt Nam cũng như nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

“Ngày Việt Nam” tại Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Moscow - ảnh 1Tiết mục múa Xin chào Việt Nam tại sự kiện Ngày Việt Nam. Nguồn: TTXVN

Phát biểu tại sự kiện Hiệu trưởng MGLU Irina Kraeva cho biết MGLU đào tạo các sinh viên Việt Nam từ những năm 1960, với 300 sinh viên Việt Nam đã ra trường, trong đó nhiều người đã đảm nhận các chức vụ trong chính phủ, đại sứ, chủ doanh nghiệp… của Việt Nam. Trường cũng đã bắt đầu giảng dạy tiếng Việt cho sinh viên Nga từ năm 2017. Bà Kraeva cũng cho biết  “Ngày Việt Nam” tại MGLU sẽ trở thành sự kiện thường niên của trường.

Hiện MGLU có khoảng 70 sinh viên Việt Nam đang theo học. Bà Elena Zubtsova, Phó Giáo sư Khoa Ngôn ngữ Phương Đông của trường, cho biết trường đang đào tạo tổng cộng 27 sinh viên Nga học tiếng Việt, đông nhất trong số các đại học đang giảng dạy tiếng Việt cho sinh viên Nga ở thủ đô Moscow.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác