Sôi động cuộc thi “Đường đến nước Nga” dành cho sinh viên Việt Nam

(VOV5) - Cuộc thi này kích thích các bạn sinh viên ham học hỏi, học tập và tìm hiểu thêm về đất nước, con người Nga...

Sôi động cuộc thi “Đường đến nước Nga” dành cho sinh viên Việt Nam  - ảnh 1

 Hoạt động cũng là dịp tăng cường đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các đoàn viên thanh niên phát triển toàn diện về “đức - trí - thể - mỹ”

Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga ngày 8/12 tổ chức cuộc thi “Đường đến nước Nga”, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên Việt Nam đang học tập tại thủ đô Moscow và các vùng lân cận.

Anh Nguyễn Văn Cầu, Phó Bí thư Ban cán sự đoàn, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết: "Đúng như tên gọi “Đường đến nước Nga”, cuộc thi này kích thích các bạn sinh viên ham học hỏi, học tập và tìm hiểu thêm về đất nước, con người Nga, văn hoá và cuộc sống của nước Nga, qua đó thêm yêu nước Nga hơn, cũng như lan truyền tình yêu này với các bạn sinh viên, cũng như các bạn có ý định đến với nước Nga".

Thể lệ cuộc thi “Đường đến nước Nga” gồm ba phần thi chính: “Khởi động”, “Tăng tốc” và “Về đích”. Tại các phần thi, thí sinh không chỉ thể hiện sự hiểu biết, kiến thức khoa học - xã hội của mình ở nhiều lĩnh vực, kiến thức về Đoàn, thanh niên, tư tưởng Hồ Chí Minh, kỹ năng sống, các kiến thức văn hóa, xã hội, nghệ thuật, âm nhạc… mà còn thể hiện khả năng hùng biện, khả năng phối hợp xử lý các tình huống, sự sáng tạo của sinh viên ở các phần thi cá nhân và tập thể.

Bạn Trần Thảo Minh Anh, sinh viên năm thứ nhất, trường Đại học ngôn ngữ Moscow, chia sẻ: "Lần đầu tiên đến với nước Nga và tham dự cuộc thi này, em đã lĩnh hội được nhiều kiến thức, có thể học hỏi và biết nhiều hơn về truyền thống, lịch sử của nước Nga. Em thấy rất vui vì có một sân chơi như vậy".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác