Thủ tướng Canada: Tết là dịp để ghi nhận những đóng góp không thể đong đếm của cộng đồng người Canada gốc Việt

(VOV5) - Thủ tướng Canada Justin Trudeau gửi lời chúc tới cộng đồng người Việt tại Canada.

Ngày 22/1, đông đảo bà con kiều bào tại Canada đã tham gia chương trình đón Tết cổ truyền do Đại sứ quán Việt Nam tại Canada phối hợp với Hiệp hội Canada - Việt Nam tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Với chủ đề "Phát triển cộng đồng, Mở rộng thương mại và Giáo dục", chương trình có sự tham gia của nhiều quan chức Canada, Đại sứ các nước ASEAN, một số hãng truyền thông và bạn bè Canada.

Thủ tướng Canada: Tết là dịp để ghi nhận những đóng góp không thể đong đếm của cộng đồng người Canada gốc Việt - ảnh 1Thủ tướng Canada Justin Trudeau gửi thông điệp chúc mừng năm mới tới cộng đồng người Việt Nam tại Canada. Ảnh: TTXVN 

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng phụ trách Thương mại quốc tế, Xúc tiến xuất khẩu, Doanh nghiệp nhỏ và phát triển kinh tế của Canada, bà Mary Ng khẳng định, năm Nhâm Dân 2022 là năm con hổ, con vật tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm, sự tự tin và hào hiệp, đó cũng là những phẩm chất tiêu biểu cho cộng đồng người Canada gốc Việt. Bà Mary Ng bày tỏ tin tưởng Ủy ban hỗn hợp về kinh tế sẽ giúp củng cố mối quan hệ giao lưu nhân dân vốn đã bền chặt giữa hai nước, cũng như sẽ tăng cường mối quan hệ thương mại đang phát triển mạnh mẽ của Canada với Việt Nam.

Nhân dịp này, Thủ tướng Canada Justin Trudeau gửi lời chúc tới cộng đồng người Việt tại Canada. Trong lời chúc, Thủ tướng Trudeau nhấn mạnh “Đây là thời điểm để ghi dấu những khởi đầu mới và suy ngẫm về quá khứ. Đây cũng là thời điểm để chào đón mùa Xuân đến và cảm ơn những điều đã gắn kết chúng ta. Tại Canada, Tết cũng là dịp để ghi nhận những đóng góp không thể đong đếm của cộng đồng người Canada gốc Việt”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác