Trại hè Việt Nam 2019: Cất giữ trong tim hình ảnh quê hương

(VOV5) -  Trại hè Việt Nam là cơ hội quý báu để thanh niên, sinh viên kiều bào trải nghiệm và hiểu hơn về Việt Nam.

Sau 16 ngày hoạt động sôi nổi, bổ ích với hành trình từ Bắc vào Nam, tối 24/07, lễ bế mạc Trại hè Việt Nam 2019 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận phối hợp tổ chức diễn ra tại thành phố Phan Rang – Tháp Chàm.

Trại hè Việt Nam 2019: Cất giữ trong tim hình ảnh quê hương - ảnh 1 Thanh niên kiều bào, thanh niên Ninh Thuận và các đại biểu tại lễ bế mạc Trại hè Việt Nam 2019

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; Ông Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cùng các thanh niên, sinh viên kiều bào và thanh niên Ninh Thuận.

Trại hè Việt Nam 2019: Cất giữ trong tim hình ảnh quê hương - ảnh 2Đại sứ Lương Thanh Nghị phát biểu tại lễ bế mạc 

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình của các đại biểu trại hè: "Trại hè Việt Nam có sự tham gia đông đảo của 155 thanh niên, sinh viên kiều bào từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các cháu được trải nghiệm trong vòng hai tuần đi qua 10 địa phương từ vùng Bắc bộ cho đến các tỉnh duyên hải miền Trung, giúp các cháu hiểu hơn về cuộc sống và con người Việt Nam hiện nay. Những cuộc giao lưu với thanh niên, sinh viên trong nước để lại những kỷ niệm sâu sắc trong các thanh niên kiều bào".

Trại hè Việt Nam 2019: Cất giữ trong tim hình ảnh quê hương - ảnh 3 Ban tổ chức tặng hoa cho các đại biểu thanh niên kiều bào
Trại hè Việt Nam 2019: Cất giữ trong tim hình ảnh quê hương - ảnh 4Màn giới thiệu và ra mắt của đại biểu trại hè ở 29 quốc gia trên thế giới 

Trong hành trình đi dọc qua ba miền Bắc, Trung, Nam, các bạn trẻ kiều bào đã tham quan nhiều danh lam thắng cảnh, tìm hiểu truyền thống lịch sử, văn hoá ở nhiều vùng miền trong cả nước.

Tuổi trẻ kiều bào đã quyên góp được gần 250 triệu đồng để tri ân 14 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 30 gia đình cựu thanh niên xung phong, tặng quà cho cô nhi viện, tặng xe đạp cho 28 học sinh nghèo vượt khó, đặc biệt chung tay xây nhà tình nghĩa tặng một hộ gia đình khó khăn tại tỉnh Ninh Thuận.

Trại hè Việt Nam 2019: Cất giữ trong tim hình ảnh quê hương - ảnh 5 Nhân dịp này đoàn thanh niên kiều bào trao 28 chiếc xe đạp cho 28 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Ninh Thuận

Thay mặt cho các đại biểu tham dự Trại hè Việt Nam 2019, Bùi Hoàng Thăng, người Việt tại Canada, bày tỏ cảm nhận của mình về các hoạt động của trại hè và nhớ mãi tình cảm đong đầy của ban tổ chức và các bạn trong đoàn trong suốt hai tuần qua: "Ban tổ chức ai cũng cố gắng để cho bọn em có một chuyến đi tốt nhất có thể. Em thấy rất biết ơn và em thấy đây là cơ hội lớn và em sẽ rất nhớ. Em hi vọng các bạn khác sau này hãy cố gắng đi trại hè này. Đây là cơ hội không thể bỏ lỡ vì trong trại hè, chúng em được gặp nhiều bạn ở các nơi trên thế giới và giao lưu với các thanh niên, người dân ở đây để hiểu thêm về nét văn hóa đặc sắc của các vùng miền ở Việt Nam".

Trại hè Việt Nam 2019: Cất giữ trong tim hình ảnh quê hương - ảnh 6 Một tiết mục hát múa của đoàn Trại hè Việt Nam 2019
Trại hè Việt Nam 2019: Cất giữ trong tim hình ảnh quê hương - ảnh 7

Một tiết mục văn nghệ của thanh niên tỉnh Ninh Thuận

Với Quách Hồng Nga, người Việt ở CHLB Đức, những kỷ niệm đẹp về một trại hè thú vị trên quê hương sẽ được bạn cất giữ trong trái tim: "Em rất buồn vì trại hè kết thúc nhanh quá. Bây giờ đã phải tạm biệt nhau. Ai cũng buồn, vừa buồn, vừa khóc. Em không nghĩ chúng em đã đi trại hè được hai tuần. Hai tuần trôi qua quá nhanh".

Trại hè Việt Nam 2019: Cất giữ trong tim hình ảnh quê hương - ảnh 8Trại hè Việt Nam 2019 đã kết thúc nhưng dư âm còn đọng lại trong các bạn trẻ kiều bào. 

Còn Kim Hồng, sinh sống ở Campuchia thì cho rằng trại hè là cơ hội quý báu để bạn trải nghiệm và hiểu hơn về Việt Nam: "Chưa bao giờ em được đi giống như lần này bởi vì được đi thăm nhiều tỉnh, thành phố. Em thích nhất là được đi đến các bảo tàng để hiểu về lịch sử của Việt Nam và điều thứ hai là được làm quen với nhiều bạn".

Trại hè Việt Nam 2019: Cất giữ trong tim hình ảnh quê hương - ảnh 9Các kiều bào trẻ hiểu rằng dù ở đâu họ vẫn là con Lạc, cháu Hồng cùng chung một dòng máu Việt. 

Chương trình trại hè khép lại với các tiết mục văn nghệ do thanh niên tỉnh Ninh Thuận và thanh niên kiều bào biểu diễn mang lại cho khán giả một đêm nghệ thuật ý nghĩa và nồng ấm. Phút chia tay lưu luyến, các bạn đã trao cho nhau những vòng tay ôm thật lâu và mong một ngày sẽ hội ngộ trên quê hương Việt Nam.

Trại hè Việt Nam 2019: Cất giữ trong tim hình ảnh quê hương - ảnh 10Giờ phút chia tay đã đến 
Trại hè Việt Nam 2019: Cất giữ trong tim hình ảnh quê hương - ảnh 11Hãy dành cho nhau những cái ôm thật chặt. 
Trại hè Việt Nam 2019: Cất giữ trong tim hình ảnh quê hương - ảnh 12 Lưu lại tên để nhớ về nhau, nhớ về những ngày hè yêu thương của Trại hè Việt Nam 2019
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác