SEA Games 31: Tinh thần thể thao đã chiến thắng đại dịch

(VOV5) - Nước chủ nhà Việt Nam đã và đang làm tất cả những gì tốt nhất để đảm bảo SEA Games 31 diễn ra một cách an toàn nhưng vẫn mang đậm tinh thần thể thao.

SEA Games 31 ấn tượng với bạn bè khu vực

Trong dịp diễn ra kỳ SEA Games 31, Việt Nam đón một lượng lớn VĐV, HLV, quan chức các đoàn thể thao, người hâm mộ sang thi đấu và cổ vũ. Đây là thử thách nhưng cũng là dịp để Việt Nam quảng bá hình ảnh tới bạn bè quốc tế.

SEA Games 31: Tinh thần thể thao đã chiến thắng đại dịch - ảnh 1Lễ khai mạc SEA Games 31 khiến bạn bè quốc tế ấn tượng. Ảnh: TTXVN

Anh Janiwong, một phóng viên đến từ Thái Lan chia sẻ, điều mà anh ấn tượng nhất trong những ngày đến Việt Nam lưu trú để đưa tin về SEA Games 31 đó là các món ăn ở Việt Nam rất phong phú. Người Việt Nam rất hiền lành, thân thiện và cởi mở. Việt Nam làm công tác tổ chức rất tốt.  

Còn phóng viên Napong, một phóng viên khác cũng đến từ Thái Lan, thì lại ấn tượng với tình yêu bóng đá của người Việt Nam. Các trận đấu dù có hay không có đội Việt Nam thì sân vận động vẫn đông người hâm mộ đến cổ vũ.  

Trong khi đó, anh Nontapat Panchan, một thành viên trong đoàn thể thao Malaysia sang Việt Nam tham dự SEA Games 31 cho biết anh từng tham gia SEA Games lần thứ 22, năm 2003 cũng tổ chức tại Việt Nam. Dự đại hội lần này, anh nhận thấy Việt Nam đã thay đổi rất nhiều. Từ đường sá, cơ sở vật chất đến vấn đề giao thông đều đã thay đổi rất nhiều theo chiều hướng tích cực. Nontapat Panchan không gặp nhiều trở ngại vì nhận được sự giúp đỡ tận tình từ những người Việt Nam. 

Các vận động viên tham gia thi đấu ở 28 bộ môn trong ngày 15/5

Ngày 15/5, Sea games 31 có 28 bộ môn thi đấu trong đó có bóng đá U23 nam, Bóng đá nữ, Bóng đá Futsal nữ, Cờ Vua, Điền kinh, Bơi, Bắn, Billiards - Snooker, Boxing, Cờ Tướng, Xe đạp, Khiêu vũ thể thao, Wushu, Thể hình...

Ngay trong buổi sáng, VĐV 2 môn phối hợp (chạy, đạp xe, chạy) Phạm Tiến Sản "mở hàng" HCV cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay 15/5. Cuộc đua diễn ra từ 6h sáng tại đảo Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh. Đây là tấm HCV lịch sử của 2 môn phối hợp Việt Nam. Cựu tuyển thủ điền kinh quốc gia đã đổi màu huy chương cho riêng mình sau 3 kỳ SEA Games giành HCB môn điền kinh.

Cũng trong sáng 15/5, với điểm số 9,71, VĐV  Hoàng Thị Phương Giang giành HC vàng nội dung Trường quyền nữ, trong khi người đồng đội Thuý Vi đoạt HC đồng.

Giành chiến thắng tuyệt đối sau 6 vòng đấu với 12 điểm, các kỳ thủ cờ tướng Việt Nam tiếp tục có thêm HCV ở nội dung đồng đội cờ chớp.

VĐV Trần Thị Minh Huyền giành HCB ở nội dung quyền biểu diễn Thái cực kiếm.

Ở môn bơi, VĐV Paul Lê Nguyễn và Nguyễn Hoàng Khang lọt vào chung kết bơi 50m bướm nam. Nguyễn Tấn Sang vào chung kết Pencak Silat nam 75-80kg.

Trước đó, trong ngày thi đấu hôm qua, 14/5, Việt Nam giành thêm 15 HC vàng, nâng tổng số HC vàng lên 39 và tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng. Đứng thứ hai là đoàn thể thao Thái Lan, thứ ba là đoàn Indonesia.

SEA Games 31: Tinh thần thể thao đã chiến thắng đại dịch

Mạng tin Yahoo vừa có bài viết về SEA Games 31, cho rằng bất chấp dịch bệnh, kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á vẫn được tổ chức với tất cả sự hào hứng, quyết tâm của các đoàn thể thao tham gia. Nước chủ nhà Việt Nam đã và đang làm tất cả những gì tốt nhất để đảm bảo SEA Games 31 diễn ra một cách an toàn nhưng vẫn mang đậm tinh thần thể thao.

SEA Games 31: Tinh thần thể thao đã chiến thắng đại dịch - ảnh 2Ngọn lửa thiêng SEA Games 31 được thắp lên tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội, Việt Nam), đánh dấu thời khắc khai mạc SEA Games 31. Ảnh: TTXVN

Bài báo cho rằng bên cạnh sự nỗ lực của Việt Nam, không thể không dành lời khen cho tinh thần vượt khó của các vận động viên. Trong 2 năm qua, đối diện với việc không được thi đấu thường xuyên, dù vậy, để chuẩn bị cho kỳ đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á, các vận động viên vẫn tích cực chuẩn bị với tinh thần cao nhất, và với sự chuyên nghiệp đáng ghi nhận. Bài viết cũng cho rằng có rất nhiều điều để kỳ vọng, với rất nhiều vận động viên trẻ.

Bài viết kết luận dù SEA Games 31 phải chịu những tác động tiêu cực của dịch bệnh, nhưng vẻ đẹp vốn có của kỳ đại hội hứa hẹn sẽ mang lại thành công.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác